Vốn hóa thị trường và Khối lượng giao dịch

Tổng vốn hoá của thị trường tiền điện tử đã tăng từ 18 tỷ vào đầu năm 2017 và đạt 300 tỷ vào cuối năm 2017, mức tăng trưởng 1.600%. Đà tăng này lên đến 820 tỷ trong tháng 1 năm 2018. Biểu đồ sau đây mô tả khối lượng giao dịch trung bình theo thời gian.

Lượng ví tiền điện tử

Ước tính hiện nay có 24 triệu ví Bitcoin và 31 triệu ví Ethereum. Nhưng không có nghĩa là số lượng người dùng bằng với số lượng ví có trên thị trường.

Bởi vì một người có thể sở hữu nhiều địa chỉ ví khác nhau do các loại tiền điện tử như Bitcoin cho phép người dùng thiết lập địa chỉ ví mới cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên số lượng ví tiền điện tử vẫn tăng đều theo thời gian. Biểu đồ sau đây mô tả lượng ví Bitcoin từ năm 2012 đến nay.

Số lượng ví Ethereum tăng nhanh chóng vào giữa tháng 7 năm 2017 đến đầu năm 2018, bởi vì trong giai đoạn này khá nhiều ICO trên nền tảng Ethereum diễn ra. Biểu đồ sau đây mô tả lượng ví Ethereum từ năm 2016 đến nay.

Lượng trader

Số lượng người dùng trên các nền tảng trao đổi tiền điện tử đã tăng khá nhiều trong 4 năm qua. Hãy nhìn vào số lượng người dùng trên 3 sàn giao dịch hàng đầu như Binance, Bitfinex và Coinbase kể từ năm 2017 đến năm 2018. Mức tăng trưởng này cho thấy sự hưng phấn của thị trường trong năm 2017 và hy vọng điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay.

Lượng người dùng Internet so với người dùng tiền điện tử

Nhiều người đã so sánh tiền điện tử giống với Internet thuở bình minh. Cả hai phát minh mang tính cách mạng này có một quỹ đạo tăng trưởng khá tương đồng với nhau. Biểu đồ sau đây mô tả lượng người dùng tiền điện tử khá khớp với Internet những năm 1994.

Còn biểu đồ dưới đây mô tả số lượng người dùng Internet đã vượt mốc 4 tỷ trong năm 2015. Với việc chỉ có khoảng 20 đến 30 triệu người dùng sở hữu tiền điện tử đã phần nào cho thấy thị trường này vẫn còn khá sơ khai.

Lượng người dùng hoạt động hàng ngày

Dữ liệu cho thấy chỉ có 1.1 triệu ví Bitcoin đang thực sự hoạt động so với 24 triệu ví Bitcoin đang tồn tại trên mạng lưới.

Tuy nhiên dữ liệu cũng cho thấy lượng ví Ethereum đang hoạt động khớp với 31 triệu ví Ethereum trên mạng lưới. Con số trên ngầm rằng tiền điện tử vẫn còn trong bước khởi đầu.

Tăng trưởng trong ICO so với gọi vốn đầu tư mạo hiểm

Biểu đồ sau đây mô tả tốc độ tăng trưởng của ICO trong giai đoạn 2014 – 2018 khá giống với gọi vốn đầu tư mạo hiểm trong giai đoạn 1991 – 1996.

Tốc độ tăng trưởng của token so với số lượng website

Hãy nhìn vào tốc độ tăng trưởng số lượng website trong thời đại Internet so với số lượng token trong thời đại tiền điện tử, chúng khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên số lượng token tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với số lượng website trong những năm đầu thập niên 90. Trong khi điều này xuất phát từ sức mạnh của Internet, thì rõ ràng là ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ vừa mới bắt đầu.

                                                                                                    Theo Bitcoinvietnamnews

Bạn đang đọc bài viết 10 biểu đồ cho thấy thị trường tiền điện tử vẫn còn khá mới tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard