Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số trong những câu chuyện thành công ấn tượng nhất của năm, cũng như các hồ sơ của những người có thể muốn họ chưa bao giờ chạm vào Bitcoin chút nào.

Đó là một loại tiền tệ thất thường cao, nhưng những người đầu tư vào nó trước khi nổi lên gần đây của nó thường thấy rằng tầm nhìn xa của họ đã mang lại nhiều lợi nhuận theo những cách mà họ không bao giờ tưởng tượng lúc đầu tiên.

Người Chưa xác định người này đã trở thành một Millionaire Bitcoin

Một người vô danh đã đăng một câu chuyện chi tiết về Steemit nói rằng trong năm 2010, giá của mỗi Bitcoin quá thấp đến nỗi nó thậm chí không có giá trị để mua pizza. Tuy nhiên, vào cuối năm đó, người ta cho biết đã có 12.000 chiếc Bitcoins và thu thập được số lượng lớn chúng đã trả hết.

Đó là bởi vì vào tháng 4 năm 2013, giá trị của mỗi Bitcoin đã tăng lên hơn 100 đô la. Do một số vấn đề trong cuộc sống cá nhân của một cá nhân và một vài yếu tố không liên quan đến Bitcoin, người đó đã phải nghỉ giải lao từ Bitcoin vài lần nhưng không bao giờ hoàn toàn thoát khỏi vòng lặp với nó. Cuối cùng, người dùng vô danh về số Bitcoin này đã nghe thấy rằng 12.000 Bitcoins hiện đã trị giá hơn 10 triệu USD.

Mặc dù biến cố may mắn đó đã đến với mình, nhưng người đó chỉ bắt đầu bán chúng với số lượng nhỏ để không thu hút sự chú ý. Cá nhân cũng lên kế hoạch cho tương lai bằng cách lựa chọn chiến lược đầu tư và không để sự giàu có nhanh chóng tác động đến việc làm của mình. Như một lời khuyên, người đó đã đề nghị luyện tập sự kiên nhẫn và không tham lam của mình bùng phát, trong khi cũng theo dõi các sự kiện đáng ghi nhận của đồng tiền bitcoins.

Erik Fineman

Erik Fineman bắt đầu đầu tư vào Bitcoins vào năm 2011 khi anh mới chỉ 11 tuổi sau khi bà ngoại cho anh ta $ 1,000 và anh trai của Erik Fineman đã cho anh ta một lời khuyên về việc phải làm gì với tiền. Trong những ngày đầu tiên, Bitcoins lúc đó chỉ có giá trị $ 12. Tuy nhiên, khi Fineman bán số Bitcoins đầu tiên của mình vào cuối năm 2013, thì giá trị của mỗi chiếc là 1.200 đô la.

Vào thời điểm đó, Fineman đã chuyển 1,000 đô la từ bà ngoại sang 100.000 đô la và sử dụng nó để bắt đầu một công ty giáo dục trực tuyến vào năm 2014. Anh ấy đã không có một trải nghiệm thú vị ở trường trung học và nghĩ rằng kế hoạch kinh doanh mới của mình có thể kết nối những học sinh nản lòng và những giáo viên sẵn sàng trò chuyện qua video. Fineman cũng chuyển đến Thung lũng Silicon, đi khắp thế giới và đặt cược với cha mẹ mình rằng nếu anh ấy là một triệu phú ở tuổi 18, anh ấy sẽ không phải đi học đại học.

Vào tháng 1 năm 2015, Fineman bán công ty giáo dục của mình và đã được lựa chọn là chấp nhận 100.000 đô la hoặc 300 Bitcoins. Anh ta đã quyết định lấy Bitcoins. Fineman cũng đạt được mục tiêu trở thành một triệu phú 18 tuổi và sẽ không đi học đại học. Anh ấy nói rằng anh ấy hạnh phúc khi được học hỏi từ những kinh nghiệm trong thế giới thực. Tuy nhiên, Fineman vẫn bận rộn với nhiều dự án, bao gồm sự tham gia của NASA. Những hoạt động này - và kinh nghiệm hiểu biết - có thể giúp ông đạt được vị trí hiện tại của mình.

Jeremy Gardner

Jeremy Gardner là một người khác mạnh dạn bắt đầu đầu tư vào Bitcoin trong những ngày đầu - nhận thấy một mô hình ở đây? - và nhận được một khoản hoàn trả đáng kể. Vào năm 2013, một trong những người bạn của Gardner đã đưa cho anh ta một số Bitcoins để đổi lấy tiền mặt và Gardener bắt đầu cảm thấy bị mê hoặc về cách của mình có thể làm việc với đồng tiền này chỉ với kết nối Internet. Anh ta cũng yêu thích cách thức không có cơ quan quản lý tập trung cho Bitcoin.

Khi Gardener trở nên đắm mình trong thế giới Bitcoin, anh ta trở thành một người có giọng nói mạnh mẽ trong thế giới cryptocurrency, anh ấy cũng thường sử dụng phương tiện truyền thông xã hội làm nền tảng cho bản thân mình. Anh ta cũng đầu tư một cách khôn ngoan để bắt đầu và hỗ trợ các công ty liên kết với công nghệ Bitcoins và Blockchain.

Gardner đã không tiết lộ số tiền ông kiếm được bằng cách đầu tư vào công nghệ Bitcoin, nhưng được gọi là "triệu phú tự chế". Ngoài ra, ông giữ quan điểm thực tế và hiểu rằng bất cứ khi nào giá trị của Bitcoins tăng lên nhanh chóng, cũng có thể sẽ sớm đi theo hướng khác. Tuy nhiên, Gardener có một mạng lưới rộng lớn các khoản đầu tư. Những lợi ích này được cho là giúp bảo vệ giá trị của mình và cho phép anh ta nhận được lợi ích tài chính từ nhiều nguồn.

Ông Smith (không phải tên thật)

Du lịch thế giới là điều mà nhiều người mơ ước, nhưng ông Smith đã biến ước mơ đó thành hiện thực, tất cả đều do các khoản đầu tư của Bitcoin bắt đầu vào năm 2010. Ông Smith là một người đàn ông có bằng đại học và là cựu nhân viên thung lũng Silicon, đã nghe nói về Bitcoins vào tháng 7 năm 2010 và ông bắt đầu đầu tư vào nó vài tháng sau đó.

Biết rằng ông ta đã ở đó trong một khoảng thời gian dài, Smith đã đầu tư vào Bitcoin vào việc dự phòng cho đến năm 2013, khi mà giá trị của cryptocurrency bắt đầu tăng lên nhanh chóng. Cuối cùng, giá mỗi đồng xu đã lên đến hơn 2000 lần so với những gì Smith ban đầu đã trả cho nó. Giờ đây anh ta đã tuyên bố đã kiếm được 25 triệu đô la từ khoản đầu tư 3.000 đô la ban đầu và sử dụng tiền để đi du lịch vòng quanh thế giới xa hoa chỉ để ở các khách sạn năm sao và bay hạng nhất.

Smith vẫn sở hữu 1.000 Bitcoins, nhưng chỉ muốn bán chúng khi giá trị mỗi xu đạt 150.000 đô la. Ông không hề hối hận về việc bán phần còn lại và nó đã giúp ông có mọi thứ mà ông muốn nhờ vào Bitcoins.

Tim Enneking

Tim Enneking là một ví dụ điển hình về làm thế nào để thành công trong đầu tư Bitcoin. Ông là một nhà quản lý quỹ phòng hộ đã đạt được kỷ lục hàng năm về cả quỹ và quỹ của quỹ.

Enneking đã hoài nghi về đồng tiền số, mặc dù ông bắt đầu điều hành quỹ tiền tệ số đầu tiên trên thế giới. Trong công việc của mình, Enneking đã quyết định nghiên cứu nghiêm ngặt về Bitcoins. Sau khi nhận ra rằng ông không tìm thấy lá cờ đỏ, ông kết luận có lẽ có nhiều cryptocurrency hơn ông nghĩ ban đầu và bắt đầu tìm cách để trở nên tham gia nhiều hơn vào quản lý quỹ.

Enneking hiện có kinh nghiệm giám sát các quỹ trong nước và ở nước ngoài. Ông chủ trương thận trọng trong khi đầu tư và dành thời gian để hiểu các xu hướng thị trường. Hơn nữa, Enneking nhắc nhở các nhà đầu tư tiềm năng rằng do sự biến động nhanh chóng của các loại tiền tệ kỹ thuật số, có thể mất thời gian để thấy đầu tư trở nên hiệu quả.

Olaf-Carlson Wee

Có thể bạn chưa bao giờ nghe kể về Olaf-Carlson Wee, 26 tuổi, nhưng anh ấy là một người khác trong những người thành công trong bitcoins đã nhận ra tiềm năng của Bitcoins trước nhiều người khác và trở nên giàu có. Vào tháng 2 năm 2013, tại thời điểm một giá trị của Bitcoin là từ 20-30 đô la, Carson Wee bắt đầu làm việc cho một công ty khởi nghiệp Bitcoin gọi là Coinbase.

Vào thời điểm đó, Bitcoins không phải là một phần của ý thức văn hoá, và chỉ đề cập đến chúng gây ra lông mày nếu mọi người đã nhận thức được chúng ở tất cả. Tuy nhiên, Carlson Wee xem Bitcoins là một đồng tiền đầy hứa hẹn. Ông đã làm một thỏa thuận với chủ nhân của mình để chỉ nhận được thanh toán với nó thay vì tiền vật chất và bắt đầu giao dịch với Bitcoins bất cứ khi nào có thể. Những quyết định cuối cùng có lợi nhuận vì họ đã làm cho Carlson Wee một triệu phú.

Những câu chuyện thành công mà bạn vừa đọc có thể đủ để làm bạn muốn bắt đầu đầu tư vào Bitcoins ngay lập tức. Nhưng, nếu có một chủ đề nhất quán trong tất cả những câu chuyện nổi bật, đó là giá trị Bitcoin thay đổi mà không cần cảnh báo. Tuy nhiên, một số người có hoàn cảnh không may liên quan đến Bitcoins mà không phải là luôn luôn về giá trị giảm của họ. Bạn sẽ thấy một số ví dụ dưới đây.

James Howells

James Howells, một người đàn ông 32 tuổi đến từ xứ Wales, bắt đầu làm việc với Bitcoins từ máy tính vào năm 2009. Một năm sau, ông tháo rời thiết bị và cất giữ các bộ phận trong ngăn kéo, rồi cuối cùng ném chúng đi.

Bởi vì giá trị của thùng rác trong nhiều năm nay nằm trên ổ đĩa cứng có giá trị nhưng bị loại bỏ, lấy nó ra là một quá trình tốn kém, và điều kiện của ổ cứng là không rõ. Tuy nhiên, lý do tại sao sự gia tăng của sự thất bại này đã trở thành đặc biệt rõ ràng trong năm nay là ước tính cho thấy ổ cứng và Bitcoins nó chứa có giá trị hơn 100 triệu đô la với giá ngày hôm nay.

Howells giữ một thái độ lạc quan về tài sản bị mất của mình và cho rằng không có vấn đề gì về việc đó. Tuy nhiên, nếu anh ta hồi phục được thì anh ta sẽ mua một chiếc Lamborghini.

Mặc dù mọi việc đã diễn ra đối với Howells, ông vẫn chưa từ bỏ những bí mật. Anh ta vẫn hoạt động với họ ngày hôm nay và đặt năng lượng của mình vào một được gọi là Bitcoin Cash.

Mark Frauenfelder

Hầu hết mọi người đã trải qua sự thất vọng về quên mật khẩu và mã PIN, nhưng có lẽ họ không phải đối phó với hậu quả của việc mất đi tương đương 30.000 đô la vì lỗi lầm. Tuy nhiên, Mark Frauenfelder đã đầu tư 3.000 USD vào Bitcoins năm ngoái và đã có nhiều liên doanh có lợi nhuận sau đó. Ông đã nói chuyện với các chuyên gia của Bitcoin, có người đã nói với ông rằng việc sử dụng ví cứng là cách tốt nhất để bảo vệ bộ nhớ cache Bitcoin, do đó Frauenfelder đã mua lại một chiếc vào tháng 11 năm 2016 với giá 100 USD.

Trong khi thiết lập ví đựng phần cứng, anh ta phải thiết lập một mã PIN, cùng với một danh sách 24 từ dùng để khôi phục quyền truy cập nếu cần. Frauenfelder đã viết xuống những lời trên một mảnh giấy. Thật không may, một nhân viên công ty làm sạch đã ném tài liệu đi. Frauenfelder đã không nghĩ rằng đó là một vấn đề lớn đầu tiên cho đến khi ông phát hiện ra ông quên số PIN của mình.

Muốn giành lại quyền truy cập, ông đã lên mạng và đăng trên các diễn đàn, cộng với liên lạc với các đại diện dịch vụ khách hàng liên quan đến nhà sản xuất ví phần cứng. Frauenfelder thậm chí đã viếng thăm một nhà thôi miên vào mùa xuân này, nhưng phiên họp đó đã không mang lại kết quả thành công.

Cuối cùng, anh ấy đã nhận được sự giúp đỡ từ một người giúp anh ấy hack vào ví phần cứng và nhận được mã PIN và danh sách 24 từ. Nhưng, không phải không có đau khổ đáng kể, căng thẳng và trả tiền cho các phương pháp thu hồi.

Người phụ nữ này đã sử dụng Bitcoin để thuê một tên trộm

Bản chất vô danh của Bitcoin có thể bắt buộc mọi người sử dụng đồng tiền cho những thứ bất hợp pháp. Tuy nhiên, như một phụ nữ Ý 58 tuổi sống ở Đan Mạch đã học được, làm việc đó có thể gây rắc rối. Cô đã thuê một kẻ giết người để thực hiện một âm mưu giết người không thành công liên quan đến bạn trai của cô và sử dụng Bitcoin để trả tiền cho nó.

Một phán quyết của tòa đã dẫn đến một án phạt 6 năm. Nó cũng khiến cô mất quyền cư trú ở Đan Mạch, nơi cô sống 30 năm.

Cody Brown

 

Cody Brown, một giám đốc điều hành mới khởi nghiệp, đã chứng kiến những điều tồi tệ có thể xảy ra trong vụ trộm cắp Bitcoin. Anh đã mất Bitcoins trị giá 8.000 đô la trong vòng 15 phút sau khi một hacker truy cập vào tài khoản Verizon của anh, được liên kết với Coinbase. Brown tin rằng anh ta đã bị nhắm mục tiêu vì một tweet anh ta đã RT'd từ một người bạn cũng bị hack trước đó. Màu nâu không phải là hy vọng bao giờ nhận được cryptocurrency bị đánh cắp trở lại.

Tuy nhiên, anh ta cũng không từ bỏ Bitcoins. Brown tin rằng các công ty tham gia vào nó sẽ dần dần tìm ra làm thế nào để khóa các hệ thống của họ xuống chặt chẽ hơn và có khả năng thêm nhiều tài nguyên bảo vệ gian lận cho khách hàng.

Simon

Simon lần đầu tiên sử dụng mạng lưới TOR vào năm 2011. Anh đã vấp ngã trên một trong những nơi bán hàng trực tuyến râm mát cung cấp tất cả các loại vật bất hợp pháp - súng, ma túy, tài liệu giả mạo, bạn đã đặt tên cho nó.

Là một thiếu niên, Simon đã quyết định rằng nhận được một hộ chiếu thương hiệu mới cho một quốc gia Châu Âu nhất định sẽ là một điều gọn để làm. Thẻ giá là 10.000 BTC. Nếu anh ta ném thêm 6.000 BTC, người bán đã hứa sẽ lấy một tờ báo cho Simon từ một tờ báo đáng kính. Anh không thể cưỡng lại được.

Simon chuyển tiền của mình tới một sàn giao dịch bí mật, nhưng khi đến lúc thương gia giao hàng, thương gia biến mất. "Có lẽ hắn bị bắt không?" Simon tự hỏi chính mình. Anh ta bối rối, nhưng anh ta vẫn có tiền của mình an toàn trong tài khoản giao dịch kể từ khi người bán biến mất. Tất cả đã ổn cho đến mức anh ta quan tâm.

Hai năm sau, báo chí bắt đầu báo cáo việc bắt giữ một người đàn ông Nga bị buộc tội rửa tiền. Tên của dịch vụ giặt là ông đã kiểm soát là Liberty Finance, mà Simon ngay lập tức công nhận là nền tảng trao đổi bí mật ông đã sử dụng để giữ cho 20.000 BTC.

Theo ánh sáng của vụ xì căng đan, FBI đã nắm quyền kiểm soát nền tảng trao đổi và tất cả tiền liên quan đến nó. Simon đã hôn những đông tiền đó rất lâu, nhưng họ không làm cho anh ta dễ dàng hơn để xem Bitcoin đã đánh giá cao như thế nào qua thời gian.

Nếu Liberty Finance không phải là một cuộc lừa đảo rửa tiền, Simon sẽ kiếm được 400 triệu đô la.

BTC-e

Mặc dù thiếu quy định trong thế giới Bitcoin, các thực thể đang vi phạm pháp luật vẫn bị bắt. Trường hợp tại điểm? BTC-e, một trao đổi Bitcoin dài hạn.

Nó đã nhận được khoản tiền phạt 110 triệu đô la từ Uỷ ban Thương mại Liên bang vì tội rửa tiền. Ngoài ra, Alexander Vinnik, một người Nga liên quan đến việc trao đổi đã bị bắt và phải đối mặt với hơn năm thập kỷ tù nếu bị kết án.

Anatoly Kaplan

Một hiện tượng mới đây khác của hành vi nghi ngờ bị cáo buộc từ Nga đến từ Anatoly Kaplan, chủ sở hữu của ForkLog, một cửa hàng tin tức bí mật của Nga. Theo các báo cáo, Cơ quan Mật vụ Ucraina đang điều tra Kaplan liên quan đến cáo buộc các hiệp hội với người Mỹ tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Các nhà chức trách Ukraine tìm kiếm căn hộ của Kaplan và tịch thu máy tính xách tay của ông. Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên ForkLog đã thu hút sự chú ý của các quan chức thực thi pháp luật. Kaplan duy trì sự vô tội của mình và khẳng định trang web của ông không có công nghệ có khả năng những điều mà cảnh sát Ucraina cáo buộc ông làm.

Kaplan cũng cho biết trong quá trình tìm kiếm và bắt giữ liên quan đến cuộc điều tra, một trong những người Ukraina đã cố gắng chuyển một số Bitcoins của Kaplan. Kaplan và kế hoạch của luật sư của anh ta để có hành động pháp lý và tự tin về một kết quả tích cực, nhưng ngay cả như vậy, sự kiện này đã gây ra căng thẳng và không công khai quảng cáo cho Kaplan và trang ForkLog của ông.

Những câu chuyện kỳ diệu và khốn khổ chứng minh rằng đầu tư Bitcoin không phải dành cho những người yếu tim.

Những người tham gia vào họ phải sẵn sàng để phá hoại, nhưng họ có thể trở nên thịnh vượng đáng kinh ngạc thay thế.

PV

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết 10 Người chiến thắng và người thua cuộc Bitcoin trong năm 2017 tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard