Mặc dù những tuần qua, thị trường crypto liên tục chìm đắm trong “biển đỏ”, tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng gần 70% dưới mức ATH, và đồng tiền mã hóa lớn nhất này đang trên đà phát triển mạnh nhất từ ​​trước tới nay.

Một số nghiên cứu tìm thấy sức mạnh mới của mạng lưới Bitcoin, tiếp tục cung cấp số liệu thống kê cao kỷ lục trong tháng 5 năm 2018.

Phí

Như doanh nhân Alistair Milne lưu ý trong tuần này, khoản phí giao dịch trong Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua. Kể từ năm 2011, giá phải trả khi muốn sử dụng Bitcoin đã rẻ như vậy, khi mạng lưới là một phần rất nhỏ trong kích thước và giá trị hiện tại của nó.

Bitcoin thậm chí đã bắt đầu đánh bại chi phí sử dụng mạng lưới của Bitcoin Cash, đây là một tính năng chính của Bitcoin khiến nhiều người ủng hộ.

Trong tương lai, việc mở rộng Lightning Network sẽ tăng chi phí dưới 1 satoshi mỗi byte, giữ chi phí giao dịch dài hạn ở mức gần như không đáng kể.

Segwit

Trước kia Lightning được sử dụng chủ đạo, tuy nhiên, năm 2018 đang chứng kiến ​​sự phát triển lớn của công nghệ Segregated Witness (‘SegWit’), cho phép người dùng Bitcoin trả chi phí thấp hơn và thời gian xác nhận nhanh hơn.

Trong một báo cáo tháng trước đó, các giao dịch SegWit giờ đây chiếm tỷ trọng lớn hơn tổng số được lượt gửi mỗi tuần so với trước đây – gần 40%.

Hashrate
Hashrate của Bitcoin cũng leo lên vị trí lớn nhất trong lịch sử vào tháng 5. Dữ liệu từ Blockchain trên Twitter được nhà kinh doanh và nhà phê bình CryptoYoda đăng tải đã gây ấn tượng người dùng, với các lý thuyết bao gồm việc người thợ mỏ thu lợi nhuận ít hơn để tạo điều kiện cho người dùng hold dài hạn.

Lý thuyết đó cho thấy nghiên cứu được trình bày vào tháng trước là đúng khi có nhận định rằng Bitcoin đang bắt đầu một giai đoạn ‘HODL’ dài hạn mới.

Ngân hàng

Cuối cùng là sự thất bại của các ngân hàng đã được đề cập nhiều nhất trong các bài viết trong tuần này, khi Ý và khu vực sử dụng đồng Euro chịu áp lực chính trị, thì những người cho vay ở Úc và New Zealand đều đang gặp phải những vấn đề lớn về kỹ thuật khiến họ mất đi nhiều khách hàng.

Như Reuters đã báo cáo vào ngày 26 tháng 5, ban đầu Ngân hàng Quốc gia Úc và New Zealand đã không thể xác nhận liệu những vấn đề có liên quan hacker không hay đây chỉ là một trùng hợp ngẫu nhiên. Sau đó họ điều tra ra được vấn đề là do nguồn điện.

Chỉ một so sánh như vậy đã cho mọi người thấy rằng mạng lưới Bitcoin đã trải qua 99,9923% thời gian hoạt động kể từ khi nó được khởi chạy vào ngày 3 tháng 1 năm 2009.

PV

Bạn đang đọc bài viết 4 nguyên nhân chính giúp giá Bitcoin tăng trở lại tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard