Theo báo cáo gần đây rằng thương mại điện tử Trung Quốc tập đoàn Alibaba đưa ra nền tảng khai thác cryptocurrency mining của chính họ, công ty đã đưa ra một tuyên bố chính thức vào ngày 16 tháng 1, phủ nhận rằng nền tảng của nó liên quan đến tiền ảo hoặc khai thác mining của họ.

Theo tuyên bố chính thức, được xuất bản trên nền tảng microblogging Weibo, nền tảng 'P2P Nodes' vừa mới được tung ra của Alibaba đã bị nhầm lẫn là báo cáo liên quan đến cryptocurrency-related.

Bản tuyên bố này làm rõ thêm rằng nền tảng này thực sự là dịch vụ Mạng CDN cung cấp bởi Alibaba Cloud được thiết kế để cho phép người dùng cải thiện tốc độ mạng bằng cách chia sẻ các kết nối băng thông rộng không sử dụng với nhau.

Các nút P2P tín dụng người dùng với các điểm để xác nhận dữ liệu trên mạng, một khái niệm có thể giống như cách các thợ mỏ Bitcoin kiếm được bitcoins để xử lý các giao dịch.

Tuy nhiên, theo tuyên bố của Alibaba, các điểm trong các nút P2P không dựa trên cryptocurrency, không thể hoạt động như một loại tiền tệ và chỉ có thể được trao đổi cho các mặt hàng trong cửa hàng quà tặng của riêng nền tảng.

Phát biểu của công ty:

"Chúng tôi nhắc lại rằng Alibaba Cloud chưa bao giờ phát hành đồng tiền ảo Bitcoin, và nó sẽ không lưu trữ bất kỳ nền tảng khai thác" cryptocurrency "

Theo báo cáo của CnLedger, giữa các báo cáo tiếp theo về "nền tảng khai thác mỏ mới" của Alibaba, trang web P2P Nodes không còn trực tuyến nữa.

PV

Bạn đang đọc bài viết Alibaba của Trung Quốc cho biết nền tảng P2P mới không liên quan đến Crypto tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard