Báo cáo xu hướng Internet thường niên bởi Mary Meeker, được xuất bản ngày 30/5, đã cho thấy sự quan tâm không nhỏ dành cho “cuộc bùng nổ” tiền điện tử từ tháng 1 năm ngoái.

Tiền điện tử đang dẫn đầu xu hướng 2018

Bản báo cáo cũng nhấn mạnh rằng một khóa học cho Bitcoin (BTC) và công nghệ tiền điện tử đã lọt top 10 phổ biến trong các giảng đường đại học năm 2017.

Theo báo cáo này, “Bitcoin và công nghệ tiền điện tử” được cho biết đã nằm trong top các khóa học của 2017 tại đại học Princeton.

Báo cáo xu hướng Internet, được biên soạn với sự trợ giúp từ 2 công ty đầu tư độc lập Kleiner và Perkins, Hillhouse Capital, đã viết “bản báo cáo dùng dữ liệu để kể nên những câu chuyện của những xu hướng liên quan đến kinh doanh mà chúng tôi tập trung vào. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ ghi nhân, xây dựng và giúp chúng trở nên tốt hơn.”

Báo cáo của Meeker cũng cho thấy sự quan tâm dành cho tiền điện tử đang dần tăng lên, sử dụng sự phát triển của giao dịch tiền điện tử và ví người dùng Coinbase để diễn tả xu hướng này.

Ngày càng nhiều khóa học tiền điện tử và Blockchain trên toàn thế giới

Công ty Blockchain QED- Maya Zehavi ngày hôm qua đã đăng tải dòng tweet về báo cáo này, nhận thấy rằng dữ liệu người dùng Coinbase không bao gồm sự phát triển của thị trường tiền điện tử vào tháng 12, khi giá của Bitcoin tăng lên $20.000.

Hiện tại đã có nhiều khóa học về tiền điện tử và Blockchain trên toàn thế giới.

Bắt đầu từ việc một trường đại học ở Brazil khởi động học vị Master về tài chính tiền điện tử đầu tiên vào tháng 4 và một trường công về nghiên cứu ở Úc tuyên bố khóa học mới về blockchain tháng 12 vừa qua.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bản báo cáo xu hướng Internert 2018 của Mary Meeker: Tiền điện tử đang dẫn đầu xu thế! tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard