“Cuộc chiến pháp lý” giữa các sàn giao dịch tiền điện tử ở Zimbabwe và Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) có vẻ đang ngày càng “nóng” hơn.

Có vẻ như các hoạt động giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Zimbabwe, Golix, sẽ ngày càng khó khăn hơn, trong khi chờ đợi câu trả lời về các vấn đề pháp lý liên quan đến tiền điện tử trong nước.

Golix là một trong hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Zimbabwe, ngoài ra còn có sàn Styx24. Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) gần đây đã ngừng hỗ trợ cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, do đó các hoạt động giao dịch của Golix cũng bị ảnh hưởng theo. Động thái này của RBZ được cho là “mặc kệ” phán quyết của Tòa án Tối cao Zimbabwe.

Chỉ thị của RBZ, cùng với lệnh cấm trước đó về các ngân hàng để ngừng xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư đã hy vọng rằng việc dỡ bỏ lệnh cấm của Tòa án Tối cao Zimbabwe sẽ kích hoạt lại các hoạt động giao dịch cho Golix.

Nhưng không, Golix đã trực tiếp thông báo đến các nhà đầu tư của mình rằng:

“Xin đừng cố gắng gửi tiền vào các tài khoản của Golix, cho đến khi chúng tôi thông báo hoạt động giao dịch đã trở lại bình thường. Ngay bây giờ chúng tôi không thể tiến hành bất kỳ giao dịch OTC nào”

Sàn Golix đã tạo điều kiện cho Bitcoin, Ethereum và một số loại tiền điện tử khác, rút ​​tiền và mua hàng. Golix cũng có một máy ATM bitcoin ở Harare, trước khi gián đoạn các dịch vụ mua và rút bitcoin để đổi lấy USD.

Golix cảnh báo:

“Các nhà đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử hiện đang rút tiền từ ví điện tử của họ, mặc dù việc này mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Tiền gửi mới chủ yếu là đi vào một tài khoản bị đình chỉ”

Golix cho biết họ đang tích cực làm việc để mở tài khoản ngân hàng và bắt đầu một cuộc thảo luận riêng với ngân hàng để cho phép Golix gửi tiền của khách hàng cho chủ sở hữu ví bitcoin và ethereum.

Có thể nói, Golix và Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đang đối đầu với nhau, cả hai bên đều có lập trường riêng của mình. Trong khi Golix đang cố gắng giải quyết những vấn đề một cách nhanh nhất để hoạt động giao dịch có thể bình thường trở lại, thì RBZ ngày càng tỏ ra cứng rắn hơn trong việc quản lý các hoạt động giao dịch.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bất chấp phán quyết của Tòa án, Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe quyết cấm các giao dịch liên quan đến tiền điện tử tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard