Các sàn giao dịch mới được ra mắt tại Ấn Độ

Một số sàn giao dịch tiền mã hóa đã công bố kế hoạch cho thị trường Ấn Độ trong những tháng gần đây bất chấp những nỗ lực của ngân hàng trung ương để hạn chế hoạt động của họ. Nhà cung cấp dịch vụ giao dịch nội địa CoinDCX đã bắt đầu hoạt động vào tháng 4 chỉ sau hai ngày kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ban hành một sắc lệnh mới về giao dịch tiền mã hóa.

CoinDCX tuyên bố là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Ấn Độ với khối lượng giao dịch cao nhất.

Một sàn giao dịch trong nước với cái tên CoinRecoil đang có kế hoạch mở cửa vào tháng Tám. Theo trang web chính thức, sàn giao dịch sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch bitcoin, bitcoin cash, Rupee Coin và Kali Coin như một điểm khởi đầu.

Đánh giá các các quy định mới

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, vào tháng Tư ngân hàng dự trữ Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan quản lý chấm dứt mối quan hệ kinh doanh của họ với các sàn giao dịch tiền mã hóa. Quyết định này cũng mở rộng áp dụng cho các ngân hàng, đặt ra lệnh cấm bất kỳ thực thể được quy định nào “xử lý hoặc thanh toán tiền mã hóa”.

Chỉ thị mới có đóng băng một cách hiệu quả thị trường tiền mã hóa đang mở rộng của Ấn Độ bằng cách cấm mua, bán, thanh toán bằng các loại tiền kỹ thuật số. RBI đã cho các thực thể được quy định thời gian ba tháng từ ngày thông báo 06/04 để tuân thủ theo sắc lệnh. Như vậy, tuần đầu tiên của tháng Bảy sẽ là hạn chót để chấm dứt tất cả các mối quan hệ kinh doanh.

Các nhà lãnh đạo Ấn Độ bày tỏ sự bất mãn của họ với tiền mã hóa trước khi RBI đưa ra các quy định này. Bộ Tài chính của đất nước thậm chí còn đề cập đến tiền mã hóa như là một “kế hoạch đa cấp”.

Mặc dù Ấn Độ rõ ràng đang có lập trường cứng rắn đối với tiền mã hóa nhưng các biện pháp mới không phải là lệnh cấm hoàn toàn đối với lớp tài sản này. Thay vào đó, chúng cố gắng tách biệt thị trường tiền mã hóa khỏi khu vực ngân hàng, khiến người dùng khó có thể nạp tiền vào tài khoản giao dịch mã hóa của họ thông qua tiền tệ pháp định.

Thị trường tiền mã hóa của Ấn Độ đã có sụt giảm mạnh trong những tháng gần đây khi mà theo số liệu trích dẫn bởi Quartz, khối lượng giao dịch hàng ngày giảm xuống khoảng 1.000 đơn vị mỗi ngày từ con số 15.000 vào cuối năm 2017.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bất chấp sự đàn áp, nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa mới vẫn được ra mắt tại Ấn Độ tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard