Bằng cách nào đó, các nhà đầu tư Trung Quốc đã quản lý để phá vỡ những hạn chế thương mại của Trung Quốc bằng cách sử dụng sàn giao dịch Hong Kong. 

 

 

Ở Hồng Kông, đó là tương đối dễ dàng cho các nhà đầu tư để thành lập doanh nghiệp. Với ít hơn $ 1.000, doanh nghiệp có thể được tạo ra một cách hợp pháp, cho phép mở tài khoản ngân hàng kinh doanh tại các tổ chức tài chính ở Hồng Kông. Bắt đầu vào tháng năm 2017, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc chuyển quỹ từ tài khoản ngân hàng Trung Quốc của họ vào các tài khoản ngân hàng Hồng Kông và bắt đầu kinh doanh cryptocurrencies tích cực hơn, bỏ qua một cách hiệu quả những hạn chế của Trung Quốc.

Nhưng, không giống như Trung Quốc, Hồng Kông có một nguồn cung cấp thấp hơn đáng kể để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Trong khi Trung Quốc là quê hương của thợ mỏ lớn như Bitmain, Hồng Kông không sản xuất nhiều Bitcoin và cryptocurrencies khác. Như vậy, phí bảo hiểm trên thị trường cryptocurrency Hồng Kông tăng, vượt qua thậm chí là của thị trường Hàn Quốc. Vào ngày 18, khi giá trung bình toàn cầu của Bitcoin là khoảng $ 11.500, Bitcoin đang được giao dịch ở mức trên $ 13.000 trên Huobi Pro. 

Krystal Hu, một nhà báo tài chính Hồng Kông, lưu ý rằng thương nhân bên ngoài Trung Quốc cũng đã bắt đầu để tận dụng cơ hội arbitrage trình bày bởi các thị trường Hồng Kông. Ví dụ, vào ngày 18, giá của Bitcoin trên Coinbase là $ 11.800. Mua Bitcoin từ Coinbase và bán nó trên bất kỳ thị trường Hong Kong có thể đã tạo ra $ 1.200 trong lợi nhuận.

(St)

Bạn đang đọc bài viết Bất chấp sự phẩn đối từ nhiều phía , Trung Quốc vẫn tiếp tục đầu tư vào Bitcoin tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard