Giá Bitcoin đã tăng trở lại hôm thứ Năm, nhưng vẫn không thể nào vượt khỏi ngưỡng 8.000 USD, khiến cho giai đoạn này trở thành khoảng thời gian dài nhất mà không có mức kỷ lục mới trong 2 năm trở lại đây.

Theo Charlie Bilello, Giám đốc Nghiên cứu của Pension Partners, đã 173 ngày trôi qua và Bitcoin không ghi nhận mức đỉnh điểm nào khác, kể từ lần gần nhất là vào giữa tháng 12. Suốt nửa năm qua, Bitcoin đã giảm khoảng 60% giá trị. Theo biểu đồ đầu bài viết mô tả là khoảng thời gian không ghi nhận được một kỷ lục mới kể từ sau chu kỳ đóng băng 1.176 ngày kết thúc vào cuối mùa hè năm 2016.

Tuy nhiên, một số đơn vị tham gia thị trường đã tăng cường thêm các quy định và ngày càng có nhiều tổ chức quan tâm đến thị trường tài sản kỹ thuật số. Dẫn chứng hôm thứ Tư, Coinbase đã lên kế hoạch để mua lại Keystone Capital, động thái này sẽ đưa Coinbase chịu sự giám sát trực tiếp của SEC, hơn việc chỉ đơn thuần là một công ty môi giới.

Tại thị trường giao ngay, một Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 7.651 USD, tăng khoảng 1,7%, so với mức đóng cửa hôm thứ Tư trên sàn giao dịch Kraken lúc 5 giờ chiều.

Trong khi đó, Jan van Eck, CEO của công ty đầu tư VanEck, đã chia sẻ với CNBC về kế hoạch hợp tác cùng SolidX trong một nỗ lực lần thứ ba để mang Quỹ ETF Bitcoin tham chiếu dựa trên Bitcoin thực tại đầu tiên đến với thị trường.

Van Eck giải thích rằng quỹ VanEck SolidX Bitcoin Trust sẽ được tham chiếu dựa trên đồng Bitcoin thực tại thay vì dựa trên các thị trường tương lai như những phiên bản trước đó. Ông hy vọng rằng những thay đổi trên có thể giải quyết một loạt các mối quan tâm pháp lý về Quỹ ETF Bitcoin của SEC.

Tại thị trường tương lai Bitcoin, hợp đồng CBoE tháng Sáu đang ở mức 7.692 USD, trong khi hợp đồng của CME cao hơn với mức 7.705 USD.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bitcoin đã trải qua 173 ngày đóng băng kể từ sau mùa hè 2016 tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard