Theo dòng sự kiện, Gemini sẽ trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được cấp phép giao dịch Zcash (ZEC) vào ngày 19/5 tới. Cùng lúc đó, NYDFS (Uỷ ban Dịch vụ Tài chính bang New York) thông báo Gemini cũng sẽ sớm nhận được giấy phép giao dịch Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Những tháng gần đây là khoảng thời gian đen tối đối với những nhà đầu tư LTC, khi token này bắt đầu trượt giá từ mức $231 vào hồi giữa tháng 2 xuống chỉ còn $136 (giá đóng cửa ngày 17/5), mất gần một nửa tổng giá trị vốn hoá thị trường, hiện nay chỉ còn $7.8 tỷ. Hơn nữa, Litecoin còn để vuột mất vị trí thứ 5 trên CoinMarketCap ‘vào tay’ token EOS.

Do đó, tin vui từ Gemini và NYDFS có thể sẽ giúp tăng khối lượng giao dịch của LTC và tạo động lực thúc đẩy token này quay lại vị trí thứ 5. Đội ngũ của Litecoin đã tích hợp giao thức atomic swap (hoán đổi nguyên tử) Blocknet với LTC, từ đó token này có thể được giao dịch chuỗi chéo trên các ứng dụng phi tập trung (DApps), cho phép LTC tương tác trực tiếp với các loại tài sản kỹ thuật số khác.

Atomic swap cho phép các tài sản trao đổi thông tin với các tài sản khác mà không cần phải đáp ứng những yêu cầu về miền chính (main server). Giao thức này sẽ giúp các tài sản kỹ thuật số giao dịch trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau và hoạt động như cầu nối giữa hệ sinh thái blockchain phi tập trung.

Một yếu tố tích cực khác là công ty ví điện tử hàng đầu Abra đã công bố kế hoạch niêm yết Litecoin trong tương lai. Bill Barhydt, CEO của Abra cho biết ứng dụng này sẽ cho phép rút và gửi LTC và cho phép chuyển tiền USD trong thời gian sớm nhất.

Litecoin là một trong những altcoin có ‘tuổi đời’ lâu nhất trên thị trường và được sử dụng rộng rãi phổ biến như BTC và ETH. Litecoin cũng là bản fork thứ 2 của Bitcoin được phát triển bởi Charles Lee vào năm 2011. Altcoin này là tiền tệ đồng đẳng P2P của Internet, cho phép thanh toán gần như ngay lập tức và không mất phí. Litecoin cũng khắc phục được những điểm yếu của Bitcoin như thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn và khả năng lưu trữ tốt hơn.

PV

Bạn đang đọc bài viết BITCOIN FORK: THÊM 2 SÀN GIAO DỊCH LỚN TÍCH HỢP LITECOIN tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard