Sau 24 giờ qua, giá trị của Bitcoin đã giảm sâu đến gần 6%, hiện đồng coin này đang giao dịch ở ngưỡng 7.566,26 USD và vẫn tiếp tục giảm chưa có dấu hiệu ngừng.

Tỉ giá BTC hôm nay

Như đã bản tin vào đầu giờ hôm qua của chúng tôi, sự điều chỉnh gần đây của thị trường tiền điện tử có thể là do ba yếu tố chính: người được ủy quyền quỹ Mt. Gox bán tháo vào đầu tháng, chính sách thuế Bitfinex và vụ bê bối liên quan đến hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc UPbit cùng Bithumb.

Ba yếu tố này đã góp phần khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường tiền điện tử trong ngắn hạn. Bằng cách nhắm mục tiêu vào một phần nhỏ người dùng để nắm giữ ID thuế và thông tin cá nhân, Bitfinex đã khiến các nhà đầu tư quy mô lớn trở nên sợ hãi về sự can thiệp của chính phủ và quyết định rút một khoản tiền lớn ra khỏi sàn giao dịch này.

Tại Hàn Quốc, do những tranh cãi xung quanh UPbit và Bithumb, các nhà đầu tư địa phương đã trở nên hoang mang, không biết liệu thị trường tiền điện tử địa phương còn có thể tin cậy được nữa hay không.

Bất chấp sự cải thiện mạnh mẽ trong cơ sở hạ tầng của ngành công nghiệp tiền điện tử và lối vào của các tổ chức tài chính lớn, xu hướng giảm mạnh của BTC và các đồng tiền điện tử lớn khác đã không cho phép thị trường hồi phục. Hiện tại, thị trường đang bắt đầu diễn ra một đợt điều chỉnh quy mô lớn và mạnh.

Có khả năng trong ngắn hạn, giá BTC sẽ giảm xuống mức thấp hơn 7.000 USD, như nhà nghiên cứu tiền điện tử Willy Woo đã đề xuất vào ngày 22/5.

Woo nói hồi cuối tháng 5 "khá chắc chắn mức hỗ trợ 8.000 usd cho btc/usd sẽ thất bại. mức hỗ trợ tiếp theo, sẽ là mức thấp 7.000 usd (nhưng điều đó có thể không xảy ra). Sự ảm đạm của thị trường có thể sẽ kéo dài đến tháng 7. tháng 9 sẽ là thời gian tăng trưởng, khi btc thư giãn hoàn toàn trong sự nhiệt tình và sẵn sàng cho một giai đoạn tích lũy."

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin đã bắt đầu cho thấy các điều kiện bán quá mức, điều này thường sẽ dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ cho BTC. Tuy nhiên, do xu hướng giảm mạnh của giá Bitcoin, chỉ số RSI thấp của Bitcoin có thể sẽ bị loại bỏ và các nhà đầu cơ giá sẽ tiếp tục đẩy giá xuống mức thấp hơn 7.000 USD trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, các token và đồng coin khác có xu hướng tăng trưởng dù Bitcoin đang trong tình thế giảm. Nhưng đến hôm nay, mọi thứ lại quay trở lại “chỗ cũ”, Bitcoin đang giảm mạnh và các đồng coin khác cũng không thể thoát khỏi số phận.

Ontology, Aelf, ICON, Decentraland, Ziliqa và AirSwap, tất cả đều ghi nhận mức tăng hơn 20% so với bitcoin trong tuần qua, nhưng đến hôm nay, chúng đều ghi nhận mức thua lỗ trong khoảng từ 8 đến 14% so với Bitcoin và 10 đến 18% so với đồng đô la Mỹ.

Thế nhưng 0x lại có mức tăng trưởng hơn 13% trong 24 giờ qua.

Nếu giá BTC không phục hồi đến vùng 8.000 USD và vẫn ở mức thấp hơn 7.000 USD trong suốt tuần này, thì nhiều khả năng các token sẽ tiếp tục giảm so với cả Bitcoin và đô la Mỹ.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bitcoin giảm sâu dưới mốc 8.000 USD, thị trường tiền điện tử rực lửa. tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard