Theo Trung Quốc Ethereum đứng đầu bảng và Bitcoin đứng hạng thứ 13

Theo tin từ Tin tức Điện tử (CEN), năm loại tiền điện tử hàng đầu của chính phủ Trung Quốc bắt đầu với Ethereum, tiếp theo là Steem, Lisk, NEO và Komodo.

Đợt xếp hạng đầu tiên lần này chỉ có 28 loại tiền điện tử, trong thời gian sắp tới, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Bắc Kinh đang tìm cách mở rộng bảng xếp hạng để bao gồm các dự án blockchain công cộng và nhiều loại tiền điện tử hơn.

Đề án này chỉ mới được đưa ra vào đầu tháng này khi Bộ thông báo tại một hội nghị ở Bắc Kinh.

“Các chuyên gia và học giả Trung Quốc” xếp hạng dựa trên ba chỉ số: “công nghệ”, “ứng dụng” và “đổi mới”.

Ethereum đạt điểm nhất cao trên bảng xếp hạng. Ngược lại, Bitcoin thể hiện sự kém cỏi trong các tiêu chí “công nghệ” và “ứng dụng”, mặc dù đánh bại mọi đồng tiền điện tử khác trong tiêu chí “đổi mới”.

“Kết quả cho thấy đại diện điển hình của công nghệ blockchain thế hệ thứ hai là chỉ số đánh giá công nghệ của Ethereum”, CEN viết.

Trả lời trên Twitter, các nhà bình luận dù sao cũng khó hiểu được logic của Trung Quốc, tâm trạng tương tự như sự náo động xảy ra sau khi trang Weiss xếp hạng Bitcoin hạng ‘C +’.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc công bố bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard