Không ai có thể dự đoán một loại tiền mã hóa phân quyền sẽ thách thức những thành tựu của một hệ thống tiền tệ tập trung đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Giờ đây, Bitcoin và những đồng tiền mã hóa sẽ không đi đâu cả. Và nếu bạn hỏi một vài gã khổng lồ công nghệ thì có thể họ sẽ nói rằng Bitcoin sẽ lật đổ các loại tiền tệ fiat.

Nếu bạn nhớ lại cuộc chiến thành Tơ-roa, bạn có thể nhận ra một số điểm tương đồng với tình hình bây giờ. Trong bộ phim cuộc chiến thành Troy, dựa trên cuộc chiến thành Tơ-roa, Achilles, do Brad Pitt thủ vai, lãnh đạo các chiến binh của mình và Quân đội Hy Lạp để đánh chiếm thành Troy, được bảo vệ bởi những bức tường lớn và một đội quân Tơ-roa do Hector lãnh đạo.

Câu chuyện của thành Troy là một điềm báo về hệ thống tiền tệ toàn cầu?

Đó là một trận chiến kéo dài với giữa hai bên. Trận chiến nổi tiếng cuối cùng là cuộc xâm nhập vào trong thành của quân đội Hy Lạp thông qua món quà là một con ngựa thành Tơ-roa. Có lẽ thành Troy là một điềm báo về hệ thống tiền tệ toàn cầu.

Bitcoin, theo một nghĩa nào đó, là một cuộc tấn công bất ngờ với tiền fiat. Không ai có thể dự đoán một loại tiền mã hóa phân quyền sẽ thách thức những thành tựu của một hệ thống tiền tệ tập trung đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Giờ đây, Bitcoin và những đồng tiền mã hóa sẽ không đi đâu cả. Và nếu bạn hỏi một vài gã khổng lồ công nghệ thì có thể họ sẽ nói rằng Bitcoin sẽ lật đổ các loại tiền tệ fiat.

Các gã khổng lồ công nghệ

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak và Giám đốc điều hành Twitter kiêm nhà sáng lập Square Jack Dorsey là những người khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ có ảnh hưởng vượt ra ngoài tầm công ty và thay đổi cảnh quan của nền công nghệ hiện đại. Cả hai đều là những con bò bitcoin và đều đồng ý rằng bitcoin xứng đáng với danh hiệu là đơn vị tiền tệ toàn cầu duy nhất.


Dorsey đã nói rằng bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ toàn cầu duy nhất trong vòng một thập kỷ tới.

Khi được hỏi, Wozniak đã nói rằng: “Tôi ủng hộ những gì Jack Dorsey nói. Không phải là tôi nhất thiết tin rằng điều đó sẽ xảy ra. Chỉ là tôi muốn nó xảy ra”.

Đồng sáng lập của Apple được cho là đã mua Bitcoin lần đầu tiên ở mức 700 USD. Và mặc dù anh ấy nói đó không phải là một khoản đầu tư mà chỉ là sự thử nghiệm nhưng ông ta vẫn tin rằng giá bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng ngay cả khi chứng kiến những sự sụt giảm.

Hiện tại, giá bitcoin đang trải qua thời kì sụt giảm. Đồng tiền mã hóa này đã không thể phá vỡ ngưỡng 7.600 USD trong một phiên tăng giá cuối tuần và đã giảm xuống còn khoảng 7.443 USD. Mặc dù, những con bò như Thomas Lee của Fundstrat không thay đổi dự đoán rằng bitcoin sẽ tăng lên 25.000 USD thì khối lượng giao dịch kể từ cuối năm 2017 khi Bitcoin đạt đỉnh và một số nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin có thể sụt giảm hơn nữa trước khi nó tăng trở lại.

Danh mục đầu tư của Wozniak

Wozniak nói với CNBC rằng anh thích bitcoin vì các tính năng phân quyền khiến cho nó trở nên tự nhiên hơn. Danh mục đầu tư tiền mã hóa của Wozniak theo tỷ lệ một bitcoin và hai ether. Ông so sánh Ethereum với một nền tảng có xu hướng phát triển bởi vì “sẽ rất nhiều người làm việc trên các ứng dụng”. Nghe giống như một nền tảng khác mà Wozniak biết một chút về nó vậy.

Trong khi đó, dù bitcoin có lật đổ các đồng tiền fiat hay không thì đồng tiền mã hóa với giá trị vốn hóa thị trường 127 tỷ đô la này chắc chắn sẽ được ghi nhớ.

PV

Bạn đang đọc bài viết Các gã khổng lồ công nghệ tin tưởng vào sự tăng trưởng của Bitcoin tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard