Các nhà sản xuất máy đào Bitcoin đã gặt hái rất nhiều thành công trong vài năm qua. Nhờ Bitcoin tăng giá, nhu cầu về máy đào tăng lên. Hai công ty riêng biệt là Canaan Creative và Zhejiang Ebang Communication đều đang tìm cách niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Cả hai hy vọng việc niêm yết này sẽ đẩy giá trị của họ lên 1 tỷ USD.

Các nhà sản xuất máy đào Bitcoin tại Trung Quốc tìm cách để được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông

Các nhà sản xuất máy đào của Trung Quốc ít được biết đến hơn

Trong thế giới của các máy đào Bitcoin, cái tên Bitmain rất nổi tiếng. Tuy nhiên, những người chơi lớn khác đã có mặt trên thị trường trong hai năm qua. Trong khi Canaan Creative và Zhejiang Ebang Communication có thể không phải là cái tên quá nổi tiếng nhưng cũng không thể bỏ qua chúng. Cả hai công ty đã nộp đơn đăng ký niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Nếu thành công, cả hai công ty đều đặt mục tiêu tăng giá trị tương ứng lên 1 tỷ đô la vào cuối năm nay.

Điều đáng chú ý là Zhejiang Ebang Communication trước đây đã được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán và dự đoán giá quốc gia của Trung Quốc. Công ty đã bị loại khỏi danh sách niêm yết vào tháng 03/2018. Có vẻ như Trung Quốc không phải là một thị trường thuận lợi cho những công ty này. Trong giai đoạn này, Hồng Kông có chút cởi mở hơn.

Yêu cầu niêm yết của công ty này vẫn chưa được Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông chấp thuận. Các nhà sản xuất máy đào Bitcoin của Trung Quốc đều muốn tiếp tục phát triển và tiếp tục củng cố vị trí của mình trên thị trường. Cạnh tranh với những người như Bitmain sẽ không dễ dàng, nhưng với đủ kinh phí, đây có thể trở thành một “cuộc chạy đua vũ trang” hợp pháp.

Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông đang hấp dẫn

Canaan, nhà cung cấp các máy đào Avalon, đã ghi nhận doanh thu đáng kể trong suốt năm 2017. Doanh thu 1 tỷ nhân dân tệ là khá quan trọng đối với công ty này. Nó cũng cho thấy nhu cầu về các máy đào Bitcoin chuyên dụng của công ty đang gia tăng. Việc được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông sẽ làm sức ảnh hưởng của công ty trong lĩnh vực này.

Có vẻ như công ty này đã có sự hỗ trợ đáng kể. Các nguồn tin địa phương cho biết Deutsche Bank, Morgan Stanley và Credit Suisse đều ủng hộ việc niêm yết Canaan trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Điều này tiếp tục khẳng định các công ty lớn cũng đang chú ý đến ngành công nghiệp tiền mã hóa. Chưa rõ là liệu các công ty này có kế hoạch đầu tư vào Canaan nếu việc niêm yết được phê duyệt hay không.

Câu hỏi lớn là làm thế nào sự biến động của các loại tiền mã hóa ảnh hưởng đến cơ hội của cả hai công ty. Cụ thể hơn, định giá một công ty ở mức 1 tỷ đô la khi giá Bitcoin đã giảm đáng kể sẽ không mang lại ý nghĩa. Mặc dù vậy, việc gia tăng số lượng các công ty liên quan đến Bitcoin sẽ có tác động tích cực đến ngành công nghiệp tiền mã hóa nói chung.

PV

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Các nhà sản xuất máy đào Bitcoin tại Trung Quốc tìm cách để được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard