Hôm nay cộng đồng người dùng tiện điện tử Việt Nam đang nổi lên một sự việc đáng chú ý, đó là một số thành phần xấu đang chia sẻ file tài liệu hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance được nén dưới dạng .rar có tên là Trade_Binance.rar. Tuy nhiên, khi giải nén file tài liệu này ra, phần mềm quét virus phát hiện hàng loạt mã độc.

Một bộ tài liệu có virus đang lan truyền trong cộng đồng tiền điện tử Việt.

Dự đoán được đưa ra là các mã độc này có mục đích ăn cắp password, chiếm quyền điều khiển máy tính hoặc làm gì đó để chiếm đoạt tiền điện tử của chủ sở hữu.

Nếu có ai đó, đặc biệt là những người không quen biết, “tốt bụng” gửi cho bạn bất kỳ file hướng dẫn nào, tài liệu miễn phí nào, bạn hãy vui lòng quét virus thật kỹ lưỡng. Nếu không, có ngày bạn sẽ không hiểu vì sao số tài sản mã hóa mà mình đã cất kỹ trong wallet qua nhiều lớp password tự nhiên lại ra đi hết.

Tên file bây giờ là Trade_Binance nhưng sắp tới có thể các hacker sẽ nhanh chóng đổi sang tên mới cùng các biến thể tinh vi khác.

Trong thời buổi Thạch Sanh 1 mà Lý Thông 10 như hiện nay, nghi ngờ và cẩn trọng là hoàn toàn phải đề cao.

Trước đó, Mã độc đào Monero đã xâm nhập nền tảng macOS

Trên diễn đàn công nghệ Apple đang đăng tải tin tức về việc có một cuộc tấn công Cryptojacking trên hệ điều hành macOS, nhiều người dùng đã vô tình trở thành nạn nhân khi mà thiết bị của họ bị lợi dụng để bí mật đào Monero.

PV

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết CẢNH BÁO: Một tài liệu có virus đang lan truyền trong cộng đồng người dùng tiền điện tử Việt tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard