De Vries kết luận rằng mạng lưới BTC hiện tiêu thụ khoảng 2.55 GW điện và sẽ hướng tới tiêu thụ 7.67 GW trong tương lai (để dễ hình dung, Ireland tiêu thụ 3,1 GW và Áo 8,2 GW), mạng lưới này đang “có một vấn đề lớn và ngày càng trầm trọng”. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các giải pháp như Lightning Network “có thể cải thiện tình hình.”

Khai thác Bitcoin đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để thực hiện các phép tính – thứ cung cấp phần thưởng Bitcoin cho thợ mỏ. Vào giữa tháng Hai, chúng ta đã có thông tin rằng việc khai thác tiền điện tử ở Iceland sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các hộ gia đình vào năm 2018. Cuộc tranh luận về việc khai thác Bitcoin có quá nguy hại cho môi trường hay không và nhu cầu thực sự đối với Bitcoin ở các nước kém phát triển vẫn là một chủ đề nóng.

Tuy nhiên, De Vries nói với Independent rằng “nửa phần trăm đã quá đủ để gây shock”: “Đó là một sự khác biệt cực lớn so với hệ thống tài chính thông thường, và nhu cầu điện ngày càng tăng này chắc chắn sẽ không giúp chúng ta đạt được các mục tiêu khí hậu.”

Những nghiên cứu khoa học đi sâu vào chi tiết về các phương pháp đàp Bitcoin khác nhau và cách sử dụng năng lượng của chúng, lưu ý rằng “cố gắng đo điện tiêu thụ bởi các máy khai thác Bitcoin tạo ra tất cả những hashrate vẫn là một thách thức cho đến hiện tại.” De Vries sử dụng Bitmain’s Antminers như là một ví dụ cho thấy lượng năng lượng mà mỗi máy đào sử dụng trong suốt vòng đời của nó.

Nghiên cứu của De Vries là dữ liệu đầu tiên về tiêu thụ năng lượng Bitcoin đã được xem xét một cách nghiêm túc, ông hy vọng bài báo của ông sẽ “bắt đầu cuộc trò chuyện mới”, khi ông tin rằng thế giới cần “thảo luận một cách nghiêm túc hơn về mục tiêu của mạng lưới này “, chứ không phải là “những tính toán áng chừng”, ông nói với Independent.

Ngược lại, công nghệ đằng sau Bitcoin, blockchain, đang được sử dụng để giảm bớt tác động môi trường trong một số trường hợp. Tuần này, IBM đã công bố sự hợp tác với Veridium Labs với mục đích mã hóa tín dụng carbon để cho phép các công ty theo dõi tốt hơn lượng khí thải carbon của họ thông qua blockchain, có khả năng cho phép họ giảm tác động của việc xả thải carbon tới môi trường.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Cuối 2018, 0,5% năng lượng trên thế giới sẽ được dùng để đào Bitcoin tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard