Các nhà lập pháp Đài Loan đã thành lập liên minh Quốc hội blockchain Đài Loan (TPCB), nhằm mục đích phát triển ngành công nghiệp blockchain trong nước, và đồng thời cũng đưa ra các đề xuất “thân thiện” hơn về những quy định pháp lý cho ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa trong nước.

Liên minh Quốc hội blockchain Đài Loan (TPCB), đứng đầu là nhà lập pháp, Jason Hsu Yu, hy vọng đạt được sự đồng thuận giữa các chính trị gia Đài Loan để quyết định khung pháp lý rõ ràng, “thân thiện” hơn và mạnh mẽ cho ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa trong nước.

Buổi lễ thành lập Liên minh Quốc hội blockchain Đài Loan (TPCB) đã được diễn ra vào ngày hôm qua (22/5) tại Đài Bắc. Ngoài ra trong buổi lễ cũng đã thành lập một tổ chức tự quản Crypto Blockchain (TCBSRO), các thành viên khi tham gia sẽ phải nghiêm túc thực hiện các quy định đã đề ra. Như đề cao tính minh bạch, bảo mật dữ liệu và thực hiện các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư, tuân thủ pháp luật thị trường.

Theo người đứng đầu Liên minh Quốc hội blockchain Đài Loan (TPCB), Jason Hsu Yu nói rằng, TPCB sẽ làm việc với Chính phủ Đài Loan để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain trong nước, có sự điều chỉnh để đổi mới công nghệ. Cũng như đề xuất Chính phủ có sự hỗ trợ về quy định pháp lý cho tiền mã hóa. Trong khi đó TCBSRO sẽ có nhiệm vụ giảm thiểu sự can thiệt quá mức của Chính phủ, và sẽ có các biện pháp quản lý nội bộ riêng.

Jason Hsu Yu đã nói rằng Đài Loan cần phải được thiết lập để trở thành một “quốc đảo blockchain”. Giống như những nỗ lực của Malta đã làm gần đây. Malta được biết tới là một quốc đảo luôn tỏ ra thân thiện với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư tiền mã hóa khi đến với quốc đảo này, và ông mong muốn Đài Loan cũng sẽ như vậy, để thu hút các nhà đầu tư đến với Đài Loan nhiều hơn.

Mới đây, theo nguồn tin địa phương cho biết, Ngân hàng thương mại Fubon đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán blockchain.

PV

Bạn đang đọc bài viết Đài Loan thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp blockchain, đề xuất thảo luận lại khung pháp lý cho tiền mã hóa tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard