ĐIỀU KHOẢN & DỊCH VỤ FINTECH TIMES

 

Fintech Times là một trang cộng đồng mở, tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên mang tính chủ quan cá nhân chưa xác thực nên người đọc cần lưu ý cân nhắc khi sử dụng những thông tin này trong các quyết định đầu tư, kinh doanh hay trong cuộc sống hàng ngày.
Fintech Times là kênh thông tin đa chiều, hữu ích cho cộng đồng kinh tế về  Fintech và Tiền thuật toán phát triển bền vững, tất cả Thành viên cần tuân thủ các điều khoản do Ban biên tập Fintech Times Quy định. Nếu Thành viên vi phạm các Quy định và Quy chế chung của Fintech Times, Ban biên tập có thể xóa mà không cần thông báo; thành viên tái phạm sẽ bị khóa tài khoản (ID) Thành viên.

A.Quy định chung

Mọi người đều có thể đăng ký làm Thành viên khi tự nguyện đồng ý với các Điều khoản & Quy định chung của Fintech Times.

Để trở thành Cộng tác viên của Fintech Times bắt buộc bạn phải đăng ký làm Thành viên của Fintech Times

Khi cộng tác với Fintech Times và trở thành tác giả bài viết hoặc tham gia công tác viên cung cấp tin, bài, tư liệu, hình ảnh, video…có nghĩa là bạn đang đóng một vai trò hết sức quan trọng để chúng ta cùng thực hiện sứ mệnh ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng và những người quan tâm đến Fintech Times.

Hiện nay thể chế mỗi Quốc gia còn có những khác biệt, chưa thực sự có được môi trường tự do cho mọi người khi đề cập đến tất cả các vấn đề của đời sống xã hội. Do đó đảm bảo an toàn thông tin và danh tính của Ban Quản trị và Cộng Tác Viên là cần thiết. Chúng tôi cũng lưu ý rằng Fintech Times luôn hướng tới sự tập chung chuyên biệt về các lĩnh vực quan tâm của cộng đồng như Kinh tế Tài chính, Công nghệ, Blockchain, Fintech, TOKEN, COIN, ICO… Fintech Times hướng tới việc không đăng tải các thông tin liên quan đến Chính trị, Tôn giáo, Nhân quyền, Chiến tranh, Khủng bố…Những ý kiến, bài viết đạt yêu cầu, Ban biên tập Fintech Times sẽ đăng tải lên hệ thống và sẽ chi trả thù lao theo tính ảnh hưởng, sự lan tỏa hoặc lượt xem hay tính độc, lạ của nguồn thông tin đã cung cấp. Nhuận bút chi trả được bảo mật, tự do, ẩn danh, uy tín thông qua công nghệ Blockchain với phương thức thanh khoản là BTC và ETH.

1. Quy định cho thành viên

a. Không phá hoại, gây tổn hại, ảnh hưởng đến uy tín, hệ thống trang Web, băng thông, cơ sở dữ liệu, cơ sở vật chất của Fintech Times; gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống, máy tính cá nhân qua việc dẫn link có hại, spam bài viết, email, tin nhắn, v.v…; hack, xâm nhập, sử dụng trái phép hệ thống mạng Fintech Times dưới bất kỳ mục địch nào; đánh cắp dữ liệu, thông tin, tài khoản, mật khẩu của thành viên. Khi phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, đề nghị xử lý theo luật định của Pháp luật.
b. Tham gia thiếu nghiêm túc, quấy rối, gây phản cảm cho các thành viên khác qua bài viết, email, tin nhắn v.v...
c. Tên đăng nhập (ID) - Tên tùy chỉnh

Mỗi thành viên của Fintech Times sở hữu một tên đăng nhập (username) và một tên tùy chỉnh để hiển thị trên bài viết. Nếu thành viên không sử dụng tên tùy chỉnh, mặc định tên tùy chỉnh là tên đăng nhập.

 1. Tên đăng nhập được xác định là của riêng cá nhân thành viên. Thành viên có trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân. Không chọn tên đăng nhập đại diện cho một tập thể, hội, nhóm. 

 2. Không chọn tên đăng nhập liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào. Không đặt tên đăng nhập là tên các chính trị gia, các danh nhân của các Quốc gia trong đó có Việt Nam.

 3. Không chọn tên đăng nhập gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam và các nước khác.

 4. Không dùng tên đăng nhập gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào. Tên đăng nhập có chứa tên thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ trong hay ngoài nước cần cung cấp chứng minh quyền đối với thương hiệu khi có khiếu nại.

 5. Không sử dụng tên đăng nhập và tên tùy chỉnh dạng đối phó, dạng chủ đề. Ví dụ: Tên gì cũng được, Hỏi làm gì, Có thể bạn chưa biết, Khám Phá...

d. Hình đại diên (avatar)

 1. Không liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào. Không chứa hình ảnh chính trị gia, danh nhân của Việt Nam và các nước khác.

 2. Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam và các nước khác.

 3. Không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.

 4. Không chứa thông tin trang web, đường dẫn (link), thông tin liên hệ.

2. Quy định cho bài viết

 1. Không liên quan đến đến Chính trị, Tôn giáo, Nhân quyền, Chiến tranh, Khủng bố.

 2. Không gây mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo. 

 3. Không tuyên truyền, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội.

 4. Không dùng các từ ngữ thiếu văn hoá, hàm ý dung tục. 

 5. Không ảnh hưởng đến nhân phẩm, đời tư, danh dự, uy tín của cá nhân / tổ chức. Mang hàm ý / trực tiếp vu khống, xuyên tạc, xúc phạm, công kích, chỉ trích .... gây mâu thuẫn giữa các cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp. Đưa thông tin đời tư / bí mật nội bộ của cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp

 6. Không mang nội dung rác; sai chủ đề; không phù hợp với Fintech Times

 7. Không đưa thông tin có thể gây hại cho sức khỏe, gây hoang mang; khuyến cáo sử dụng các phương pháp chữa trị thiếu khoa học hay chưa được kiểm chứng trong dân gian có thể gây hại.

3. Quy định về Phần thưởng - Nhuận bút cho CTV đóng góp với Fintech Times

•           Ban biên tập Fintech Times luôn cố gắng chi trả nhuận bút đến mức tối đa trong khả năng có thể cho các tác giả có những tin bài/clip đặc biệt được sử dụng khi gửi cộng tác với báo Fintech Times. Phần chi trả khi doanh số cộng tác với báo đạt mốc từ 0.5 ETH (Khoảng từ 250$) trở lên. Các nguồn kinh phí khi Nhận - Chuyển đều được tính bằng ETH hoặc BTC.

Để nhận nhuận bút thuận lợi, Thành viên - CTV vui lòng cung cấp chính xác địa chỉ ví BTC hoặc ETH và địa chỉ Email đã gửi tin, bài, video, ảnh đã gửi cộng tác.

•           Công thức tính: Nhuận bút = Hệ số x Độ dài x Nhuận bút cơ bản

•           Bạn có thể kỳ vọng nhận được mức nhuận bút khi đáp ứng các tiêu chí như sau:

– Bài phân tích - Review chưa đăng tải ở bất kỳ nguồn nào, đảm bảo tính duy nhất, mới nhất

– Bài dịch, tư liệu được dẫn chứng ở những nguồn, trang thông tin uy tín với tính thời sự cung cấp là mới nhất.

– Tin tức đảm bảo cập nhập đầu tiên

Tuy nhiên, mức nhuận bút này cũng rất tương đối vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tính lan tỏa, giá trị thông tin độc, lạ, hiếm, lượng truy cập nhiều (Từ 10.000 lượt xem)… Chúng tôi sẵn sàng chi trả nhuận bút cao hơn khung Quy định nếu cần thiết để Thu hút sự nhiệt tình của Thành viên – Cộng tác viên.

Mức trả nhuận bút đối với bài cộng tác, nguồn tin, bài, ảnh, video... tương đương từ 50$ – 500$.

4. Quy định về quảng cáo, thương mại và các hoạt động khác

Nhằm mang lại sự trải nghiệm miễn phí về nội dung cho người đọc qua những thông tin khác biệt độc đáo, Fintech Times sẽ đặt một số quảng cáo trên các bài viết và các trang thư mục... Những quảng cáo này được phân phối và kiểm định chất lượng quảng cáo kỹ càng, đảm bảo không gây độc hại đối với người xem.

Chúng tôi trân trọng ghi nhận và rất nồng nhiệt chào đón các khoản kinh phí Tặng, Thưởng, Tài trợ, Hỗ trợ…đóng góp cho sự phát triển chung lớn mạnh hơn của Fintech Times từ cộng đồng cá nhân và doanh nghiệp đã, đang và sẽ là bạn đọc, cộng tác viên, thành viên của báo. Kinh phí đóng góp cho sự phát triển của Fintech Times xin gửi về địa chỉ:  

Ví Blockchain Fintech Times: 3BrrYrVqkCgYS4VtD2gmUoH5awdeV6eayE  

Mọi thông tin về khoản tài trợ, đóng góp hay hỗ trợ cho báo đều được Ẩn danh nếu như Ban biên tập Fintech Times không nhận được Yêu cầu khác từ cá nhân – tổ chức đã hỗ trợ.

Các tổ chức, cá nhân, bạn đọc, thành viên, CTV…muốn đăng sticky post, mua quảng cáo vui lòng gửi Yêu cầu tới thông tin của Ban biên tập theo địa chỉ Email: [email protected]org 

5. Quy định về sở hữu trí tuệ

a. Fintech Times có toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin có trên website.

b. Khi đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, diễn đàn khác, thành viên cần phải nêu rõ nguồn gốc của nội dung bài viết đó. Đối với các nguồn trích dẫn không chính thống, hợp pháp, ví dụ blog, website có nội dung không phù hợp với tiêu chí của Fintech Times, Ban biên tập có quyền xử lý không cần thông báo.

c. Các đơn vị có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh trên Fintech Times cần phải ghi rõ “Thông tin này được trích dẫn từ Fintech Times”.

d. Khi không còn muốn tiếp tục tham gia website, nếu có nhu cầu, các thành viên có thể gửi email yêu cầu ban quản trị khoá tài khoản.

e. Tất cả các hình ảnh được thành viên đăng tải trên Fintech Times, định dạng JPG, PNG sẽ được tự động gắn watermark. Việc này không đồng nghĩa với Fintech Times là chủ sở hữu bản quyền của hình ảnh. Các tác giả/chủ sở hữu/cơ quan đại diện pháp lý của hình ảnh có thể cung cấp thông tin về bản quyền tác giả của mình để đề nghị Fintech Times bổ sung vào bài, hoặc gỡ hình ảnh đó xuống khỏi bài viết.

6. Trách nhiệm và quyền hạn của Fintech Times

a. Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên mang tính chủ quan cá nhân chưa xác thực nên đọc giả cần lưu ý không nên sử dụng những thông tin này trong các quyết định của cuộc sống hàng ngày. Fintech Times không chịu trách nhiệm về thiệt hại của thành viên do việc sử dụng thông tin chưa xác thực, các tài liệu, hình ảnh chưa đăng ký bản quyền.

b. Fintech Times toàn quyền can thiệp bài viết / chủ đề (sửa, dán chú ý, khóa, xóa bài...), cung cấp thông tin về bài viết, cá nhân của thành viên khi có yêu cầu chính đáng hoặc theo Quy định của pháp luật nước sở tại.

c. Fintech Times không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào (mất dữ liệu, nhiễm virus..) mà bạn gặp phải khi truy cập vào trang web. 

d. Thông tin liên hệ của thành viên khi đăng ký được Fintech Times bảo mật.

7. Một số lưu ý với Fintech Times

a. Để giữ sự riêng tư và an toàn cho mình, các thành viên không nên cung cấp các thông tin cá nhân như email, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng trên website. Các thành viên cũng không được đưa thông tin cá nhân của thành viên khác trong các bài viết của mình. Ban biên tập không chịu trách nhiệm về các việc liên quan nếu thành viên tự đưa thông tin cá nhân lên website.

b. Website có sử dụng chức năng cookies để lưu trữ các thông tin như: lần cuối cùng bạn truy cập website, tên đăng nhập, password khi đăng nhập, những việc bạn đã làm trong phiên truy cập... để giúp thành viên tham gia diễn đàn thuận tiện. Cookies này được lưu trữ trong trình duyệt web của bạn do đó bạn cần cho hiệu lực cookies để các thông tin trên không bị sai lạc, giúp bạn làm việc thuận lợi và nhanh chóng hơn trong website.

C. Fintech Times liên hệ với thành viên qua email chính thức: [email protected]org 

B. Hình thức xử lý vi phạm

1. Tất cả các bài viết khi có kiến khị hoặc vi phạm Quy định có thể bị xoá, chuyển chuyên mục, lọc bỏ nội dung quảng cáo, thay từ ngữ không phù hợp, tạm ngừng hiển thị chờ kiểm duyệt tùy theo mức độ vi phạm.

2. Khi các thành viên vi phạm Quy định, thành viên sẽ được nhắc nhở, cảnh cáo, áp dụng biện pháp xử lý bài viết, khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

3. Ban biên tập có toàn quyền trong việc xác định và xử lý bài / thành viên vi phạm quy định. 

4. Đối với các bài viết bị xóa trong thời hạn 06 tháng, Ban biên tập chỉ nhận tra cứu trong thời hạn 06 tháng gần nhất. Ngoài thời hạn đó, Ban biên tập không chịu trách nhiệm giải quyết các vụ việc liên quan.

C. Các yêu cầu của thành viên đến Ban biên tập

Bạn đọc/Thành viên có quyền thắc mắc và khiếu nại về việc khoá ID, xoá / chuyển bài viết bằng cách gửi bài vào mục Góp ý cho Fintech Times (nếu chưa bị khoá ID) hoặc dùng chính email khi đăng ký ID gửi yêu cầu đến hộp thư: [email protected]org Nếu Thành viên quên địa chỉ email nào khi đăng ký có thể yêu cầu hỗ trợ từ admin. Ban biên tập sẽ xem xét thắc mắc / khiếu nại và phản hồi cho thành viên; sau 24 giờ nếu không có trả lời, khiếu nại đó coi như không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại hợp lý, Ban biên tập sẽ thay đổi quyết định xử lý và thông báo.

Lưu ý: Tất cả các email sẽ được xử lý và trả lời trong vòng một tuần (7 ngày). Trước khi đưa ra thắc mắc, các bạn vui lòng Đăng ký làm Thành viên và gửi nội dung yêu cầu hỗ trợ tới Ban biên tập Fintech Times.

Những điều khoản trên có thể được cập nhật nên thành viên cần thường xuyên tham khảo Quy địnhNgoài ra, thành viên cần tuân thủ Quy định riêng của từng chuyên mục. Những trường hợp khác ngoài Quy định này, BQT sẽ thảo luận và quyết định. 

BBT FINTECH TIMES

HashCard