Vào ngày 17 tháng 5, nhóm nghiên cứu của Augur (REP) đã đưa ra thông báo: sau nhiều năm phát triển, các hợp đồng thông minh của Augur sẽ được phát hành trên mạng Ethereum vào ngày 9 tháng 7 năm 2018. Thông báo chính thức của nhóm phát triển đã khiến thị trường phản ứng, cho phép giá REP – mã nguồn gốc của Augur – tăng gần 14%.

Do hiệu suất yếu của Bitcoin và Ethereum mà hầu hết các token và các đồng tiền điện tử nhỏ trên thị trường đã không thể ghi nhận bất kỳ mức tăng lớn nào trong tuần qua. Trên thực tế, các token hoạt động tốt nhất vào đầu tháng 5 bao gồm EOS, 0x (ZRX) và WanChain (WAN) đã giảm khá nhiều về giá trị trong ba ngày qua. Như vậy, mức tăng gần 14% của REP trong một giai đoạn đầy biến động như tuần này là đáng chú ý.

Augur ra đời vào năm 2014 bởi Joey Krug. Trong một tuyên bố, Krug tiết lộ rằng các hợp đồng thông minh ban đầu của Augur về Ethereum được viết trong sự vững chắc, ngôn ngữ lập trình Ethereum được sử dụng rộng rãi.

Krug nói "Chúng tôi đã chuyển mã sản xuất không có mã vạch trước khi đưa vào ethereum như bản hợp đồng thông minh bán rep ban đầu đã xử lý 1 triệu eth. chúng tôi đã viết các hợp đồng trên ethereum từ trước khi “sự vững chắc” thậm chí còn nằm trong suy nghĩ."

Ông nhấn mạnh thêm rằng Augur chắc chắn là dự án phức tạp trên mạng Ethereum và phức tạp hơn gấp 10 lần so với MakerDAO, dự án phức tạp thứ hai trên Ethereum theo Krug.

Krug nói rằng phát triển một giải pháp để giải quyết sự đồng thuận cho các sự kiện trong thế giới thực – mà người sử dụng Augur có thể tin tưởng – là việc rất khó khăn, điều này giống như giải quyết thuật toán đồng thuận proof-of-stake do lỗ hổng có khả năng mở rộng.

Krug nói thêm "Giải quyết sự đồng thuận cho các sự kiện trong thế giới thực là một vấn đề cần nghiên cứu tỉ mỉ. chúng tôi từng nghĩ rằng một số tài liệu trước đó đã giải quyết được nó, nhưng hóa ra là không. không những thế chúng còn có khả năng mở rộng các lỗ hổng, sự sai sót trong lúc sáng tạo. chúng tôi cần kiểm tra nó nhiều hơn. thật là khó khăn khi giải quyết pos. Dự án này của augur phức tạp hơn dự án ethereum phức tạp thứ hai – makerdao – gấn 10 lần. sự phức tạp này không phải là một điều tốt và nhóm phát triển đã cố gắng làm cho nó đơn giản nhất có thể, nhưng đây là việc cần rất nhiều sự nỗ lực."

Việc triển khai Augur trên mạng chính của Ethereum là một cột mốc quan trọng cho cả Augur và Ethereum. Do đó, một sự thay đổi lớn trong giá REP là do kỳ vọng của các nhà đầu tư, vì tầm quan trọng của việc triển khai các hợp đồng thông minh của Augur trên mạng Ethereum.

Ngay cả ICON đồng tiền số đã được đảm bảo bằng mối quan hệ đối tác với LINE – một ứng dụng nhắn tin tiếng Nhật với hơn 200 triệu người dùng – cũng không thấy bất kỳ chuyển động lớn nào trong giá của nó vào ngày hôm qua.

 

Bạn đang đọc bài viết Đồng Augur tăng mạnh trong lúc thị trường tiền điện tử chứng kiến một đợt điều chỉnh trên quy mô lớn. tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard