Dự án Điều chỉnh Quy mô Sản xuất Đầu tiên của Ethereum

Sự khởi đầu bằng TechStars đã đưa ra những gì giống như nền tảng sản xuất sẵn sàng đầu tiên được thiết kế để tăng năng lực của ethereum.

Được gọi là Loom Network, công ty ít được biết đến ngày hôm nay phát hành một bộ công cụ dành cho nhà phát triển làm cho nó có thể triển khai các ứng dụng ethereum có thể mở rộng trên mạng cryptocurrency lớn thứ hai, có hiệu quả leapfrogging những nỗ lực đang diễn ra như Raiden Network và Plasma.

Đối với người dùng mạng, thời gian phát hành không thể được hoan nghênh. Nhân rộng từ lâu đã là tâm điểm cho các bên liên quan đến các cryptocurrencies lớn, và về tinh hoa kể từ khi CryptoKitties làm tắc nghẽn mạng vào cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, trong khi các nhà phát triển khác đang cố gắng tìm kiếm một số giải pháp khác nhau, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, thì nền tảng của Loom Network sử dụng cái gọi là "dappchains", vốn có thể được coi là những khối nhỏ, mà họ cho là đã sẵn sàng .

Loom Network Trưởng phòng phát triển kinh doanh Michael Cullinan nói với CoinDesk:

"Về cơ bản, nền tảng Loom là một nền tảng phát triển để làm cho nó đơn giản để làm cho các ứng dụng có khả năng mở rộng cao trên blockchain."

Tạo chuỗi

Để thực hiện điều đó, Loom Network - đã huy động 25 triệu đô la để bán một thẻ thông tin cá nhân - sẽ có một cách tiếp cận khác với các dự án quy mô khác.

Khi một nhà phát triển tạo ra một chương trình mới, Loom Network quay lại một blockchain mới - một "sidechain" của các loại - được tạo ra cho ứng dụng và sau đó kết nối với blockchain ethereum.

Quá trình này có những điểm giống nhau đáng chú ý với một số dự án cryptocurrency khác ở bên ngoài - các chuỗi bên cạnh đã được chào hàng như là một cách kết hợp các tính năng khác nhau vào mạng chính của Bitcoin, và các nhà nghiên cứu suy đoán rằng một loại nĩa mới, được gọi là một chiếc nhẫn nhung, .

Tuy nhiên, các sidechains của Loom Network khác nhau ở chỗ chúng được làm đặc biệt cho việc mở rộng, nâng công suất từ mạng etherium chính.

Tuy nhiên, có một cái bắt, một mà Cullinan thừa nhận. "Nó sẽ không có cùng mức độ an ninh mà mạng lưới etherium chính sẽ có", ông nói.

Và đó là bởi vì trong khi những công việc phụ này hoạt động, chúng được tập trung dưới sự kiểm soát của Loom Network (cho thời gian này). Như vậy, không phải mọi hành động cần phải được gửi qua các blockchain ethereum và Loom sẽ theo dõi những hành động đó không.

"Bình luận hoặc thay đổi một bức ảnh hồ sơ không nhất thiết đòi hỏi sự an toàn của mainchain etherus," Cullinan nói. "Đó là những gì sẽ xảy ra trên sidechain."

Mặc dù, các hành động khác sẽ cần đến sự đề phòng an ninh và kiểm duyệt mà ethereum cung cấp.

Biết rằng các giao dịch là khác nhau và chúng nên được xử lý khác nhau là một trong những lý do Cullinan tin rằng Loom sẽ thành công kể từ khi khởi động cung cấp một "quang phổ" của các tùy chọn. Các nhà phát triển sẽ quyết định số lượng dữ liệu ứng dụng của họ muốn được chuyển qua mạng ethereum.

Thêm vào đó, Loom Network có kế hoạch "mở" mạng theo thời gian trong một nỗ lực để phân cấp nó hơn nữa.

Tập trung trước

Cách tiếp cận tập trung hóa lần đầu tiên không phải là một ý tưởng mới trong thế giới ngăn chặn.

Dự án sidechain của Bitcoin RSK và thậm chí cả CryptoKitties là những ví dụ về các dự án được tập trung ngày hôm nay, nhưng các nhà phát triển của họ hy vọng, với tiến bộ công nghệ, họ sẽ có thể phân quyền theo thời gian.

Tuy nhiên, Loom Network là dự án đầu tiên về khả năng mở rộng ethereum bắt đầu với mô hình tập trung hơn trước.

Điều này cho thấy, một số người cho rằng cách tiếp cận tập trung này có thể đáng giá, vì các ứng dụng được xây dựng trên mạng Loom cho đến nay vẫn hoạt động tốt, cho thấy việc áp dụng các ứng dụng blockchain dựa trên etherus dễ dàng như thế nào có thể là một ngày.

Chẳng hạn, đầu tuần này, nhóm đã đưa ra ứng dụng thử nghiệm đầu tiên, DelegateCall, trên đầu trang công nghệ của họ. Ứng dụng web phản ánh StackOverflow, diễn đàn câu hỏi và trả lời phổ biến của nhà phát triển, tuy nhiên nó gắn với blockchain ethereum. Nhóm nghiên cứu cũng đã cho ra mắt ba ứng dụng khác trong Mạng Lưới.

Mặc dù khởi động đang công bố sản phẩm của mình khi sản xuất đã sẵn sàng, nhưng không phải ai cũng có thể bắt đầu triển khai các ứng dụng.

Hiện tại, nền tảng này đang trong giai đoạn beta khép kín, chỉ dành cho một vài nhà phát triển ethereum chọn những người muốn đâm vào các ứng dụng xây dựng trên nền tảng. Chẳng bao lâu, điều đó sẽ thay đổi, khi các mã nguồn mở của nhóm cho phép nhiều nhà phát triển có thể kiểm tra nó để tìm lỗi, Cullinan nói.

PV

Bạn đang đọc bài viết Dự án Điều chỉnh Quy mô Sản xuất Đầu tiên của Ethereum tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard