Như chúng ta đã biết, mỗi khi có thông tin về việc đồng tiền nào đó sắp được niêm yết trên sàn, đặc biệt là các sàn lớn như Binance, thì nhiều khả năng đồng tiền đó sẽ được đẩy giá. Tuy nhiên, tần suất niêm yết dày đặc của Binance gần đây đã khiến mọi người không còn hồ hởi như trước.

Theo thông lệ, Binance sẽ chính thức cho phép giao dịch sau 4 tiếng kể từ khi đưa ra thông báo niêm yết. Thường thì đồng tiền điện tử đó có thể bị đẩy giá ngay sau khi có thông báo, tuy nhiên giờ đây có vẻ mọi thứ thay đổi. Chắc chắn là giá đồng tiền đó sẽ tăng, nhưng chỉ trong phút chốc thì sẽ lao dốc.

Bản thân Binance có lẽ cũng không mấy hứng thú với việc đẩy giá. Nhưng các trader luôn muốn có những đợt tăng giá sau một đêm thức giấc, giá càng tăng đột biến khiến các trader càng hào hứng. Tất nhiên giá sẽ không thể nào bị đẩy lên vĩnh viễn, do đó giá trị đồng tiền sẽ bị thổi phồng và không bền vững.

Vào tháng 4, Binance từng niêm yết 4 đồng tiền điện tử bao gồm: Golem, Cloak, Cardano và Groestlcoin. Ngày 4/4, Groestlcoin đã tăng giá gấp 3 lần, và sau đó tiếp tục tăng gấp 2 trong khoảng thời gian 10 ngày, và cuối cùng là tăng thêm gấp 5 lần. Cardano với tính thanh khoản cao trên các sàn giao dịch lớn khác, cũng tăng 30% sau khi được niêm yết trên Binance. Cloak tăng 25% và Golem tăng 40% trong vòng 5 ngày kể từ khi niêm yết trên sàn.

Sau đó vào tháng 5, Binance đã tăng gấp đôi số lượng tiền điện tử lên sàn, từ 4 lên 8, bao gồm: Theta, Civic, Skycoin, Zencash, TrueUSD, Augur, Bytecoin và Loom. Tất cả những đồng tiền này đều được đẩy giá – thậm chí cả đồng stablecoin như TrueUSD – nhưng thông thường thì những hiệu ứng này chỉ tồn tại trong phút chốc. Chẳng hạn như Civic, khi được mở cửa giao dịch, giá của CVC đã gần như trở lại mức giá trước khi thông báo.

Quyền quyết định đồng tiền nào và khi nào thì niêm yết là tùy thuộc vào các sàn. Trong trường hợp của các nền tảng như Kucoin và Binance thì giờ đây việc niêm yết đã xuất hiện như cơm bữa. Ngay cả các bottrade cũng tỏ ra mệt mỏi khi phải đẩy giá cho đồng tiền mới lên Binance. Vào ngày 1/6, sàn này đã niêm yết thêm IOTX. Một lần nữa, biểu đồ của của IOTX cũng theo cùng một mô hình với Civic, một pha cắm đầu nhanh không kém lúc được đẩy giá.

Do đó có vẻ như việc mở rộng danh mục giao dịch trên các sàn là một điều tốt, tạo độ thanh khoản và mức trần giá mới cho các đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, giờ đây điều này không phải lúc nào cũng mang lại tác động tích cực.

PV

Bạn đang đọc bài viết Được niêm yết trên Binance liệu có còn hot? tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard