Gã khổng lồ dịch vụ nhắn tin LINE đã trở thành một trong những công ty giao dịch công khai đầu tiên đã tung ra một mainnet blockchain độc quyền với tiền mã hóa riêng của mình.

Trong một thông báo vào hôm thứ Sáu, hãng này cho biết khối Genesis của LINK Chain của nó đã được sản xuất vào ngày 23/08. Gã khổng lồ dịch vụ nhắn tin này nhắm mục tiêu phát hành dần dần tổng cộng 1 tỷ token LINK của mạng lưới, trong đó 800 triệu token sẽ được phân phối cho người dùng công cộng trong khi phần còn lại sẽ được giữ lại dưới dạng dự trữ của công ty.

Thay vì áp dụng mô hình ICO, LINE sẽ phát hành token như một khuyến khích cho người dùng tham gia vào các ứng dụng phân quyền (dapps) được xây dựng trên mạng LINK Chain. Theo white paper của LINE, hiện tại nó đang nhắm đến hạn chót là vào tháng 9 cho việc triển khai 2 dapps khởi đầu trong đố hơn 10 dapps sẽ được phát hành trước quý đầu tiên năm 2019.

Token LINK sẽ được bổ sung vào BITBOX – sàn giao dịch tiền mã hóa vừa được LINE tung ra để bắt đầu giao dịch trong tháng 9 như là một cách thay thế để người dùng có được tài sản mã hóa này. Token còn có thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán trong hệ sinh thái hiện tại của LINE.

Công ty nói rõ trong thông báo rằng BITBOX hiện không phải là nền tảng giao dịch được cấp phép tại Nhật Bản bởi Cơ quan dịch vụ tài chính. Như vậy, người dân ở nước sở tại của công ty chỉ có thể nhận được những gì được gọi là một LINK Point trong thời gian này. Nó sẽ có thể quy đổi hoàn toàn thành tài sản mã hóa khi BITBOX được cấp phép tại Nhật Bản.

Điều thú vị là LINE, một công ty Nhật Bản, đã tung ra blockchain và nền tảng giao dịch thông qua một công ty con mới được thành lập vào tháng Tư tại Singapore có tên là LINE Tech Plus PTE.

Việc ra mắt này đánh dấu động thái mới nhất của công ty trong việc tìm cách tích hợp blockchain vào hệ sinh thái kinh doanh hiện tại.

Đầu tháng 8, LINE cũng đã công bố sáng kiến ​​khởi động một quỹ đầu tư trị giá 10 triệu USD để thúc đẩy sự phát triển trong hệ sinh thái blockchain và tiền mã hóa.

PV

Bạn đang đọc bài viết Gã khổng lồ dịch vụ nhắn tin LINE sẽ ra mắt đồng tiền mã hóa riêng tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard