Giá bitcoin phục hồi sự thay đổi trong xu hướng gần đây, khi xu hướng giảm quay trở lại và đang cố gắng kéo giá xuống lần nữa. Bitcoin bắt đầu rớt giá liên tục kể từ tuần lễ ngày 7/5, khi giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng giá dài hạn và mất khoảng 16% trong khoảng thời gian này.

Biểu đồ giá bitcoin

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào lúc 10h30 sáng (giờ Việt Nam) là 8.315 USD, giảm gần 1% so với giá mở cửa, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Thị trường hôm nay hoàn toàn trái ngược so với hôm qua (21/5). Trong khi hôm qua (21/5) có 90/100 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá, thì hôm nay chỉ có 9/100 đồng tiền hàng đầu có màu xanh theo chỉ số này.

Trong top 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường, ethereum giảm 3,07% xuống dưới mức 700 USD, ripple giảm 2,995 còn 0,679 USD. Giảm nhiều nhất trong top 10 là IOTA với tỷ lệ giảm giá 5,43%. Duy chỉ có đồng TRON tăng 4,04% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu thống kê từ CoinMarketCap.

Tổng giá trị thị trường sau khi tăng đến 395 tỷ USD trong 24 giờ trước thì giảm trở lại đến mức thấp 379 tỷ USD. Vào lúc 4h47 sáng nay (giờ Việt Nam), tổng giá trị thị trường ghi nhận được là 381,9 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Ở Colorado, Văn phòng Bộ trưởng Colorado vừa phát hành một bản nháp về luật và những quy định tài chính chính trị, và bang này có thể sẽ sớm cho phép ủy viên chính trị nhận các khoản đóng góp bằng tiền kỹ thuật số.

Dự luật này không đưa ra cụ thể đồng tiền nào được chấp nhận, nhưng họ ghi chú rằng những khoản đóng góp ẩn danh không được lớn hơn 20 USD và bất cứ khoản đóng góp nào lớn hơn 2 USD phải được đóng góp thông qua tổ chức từ thiện hoặc qua kho bạc của bang.

Bản thô này ghi “Một ủy ban có thể nhận đóng góp bằng tiền kỹ thuật số, lên đến số tiền giới hạn chấp nhận được dưới dạng tiền mặt hoặc bằng đồng tiền kỹ thuật số. Lượng tiền đóng góp được định giá bằng giá trị tiền này ở thời điểm đóng góp. Ủy ban này phải báo cáo bất cứ khoản tăng hoặc giảm nào sau khi có đóng góp như những thu nhập hay hóa đơn khác”.

Trong khi đó, ở Ấn Độ, Tòa án Tối cao của đất nước này vừa phán xét rằng không được đưa ra lời khiếu nại ở bất cứ tòa án nào chống lại lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương trong việc cung cấp dịch vụ tài khoản tiền kỹ thuật số, theo tin tức từ thứ Sáu (18/5).

Trong tuần trước, có một nghiên cứu cho rằng chi phí khai thác bitcoin tính đến hiện tại bằng với lượng điện quốc gia của toàn bộ Ireland; nhưng dường như con số này không chính xác như ban đầu.

Giáo sư của Trường đại học Stanford Jonathan Koomey nói với NBC News rằng nghiên cứu này có thể bị sai. “Hai thập kỷ qua, mọi người nóng lòng nên ước lượng quá cao lượng điện dùng qua máy tính. Lo ngại của tôi là chúng ta không có đủ số liệu để đưa ra kết luận mạnh mẽ như De Vries”, giáo sư này nói.
 

PV

 

 

Bạn đang đọc bài viết Giá bitcoin hôm nay (22/5): vũng lầy 8.300 USD tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard