Theo cập nhật mới nhất từ Coindesk, giá Bitcoin hôm nay (29/5) hiện đang được giao dịch xung quanh mức 7.117 USD, mức thấp nhất trong vòng gần 7 tuần trở lại đây.

Giá BTC hôm nay 29/5

Tốc độ suy giảm trên đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin về mức 121,6 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại gia tăng nhanh, đạt 39,9%.

Thời điểm tháng 12/2017, giá Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 USD sau khi tăng liên tục trong vòng vài tháng nhưng tới đầu năm nay, đà tăng bị phá vỡ, Bitcoin chìm trong giảm giá và chạm đáy.

Theo phân tích của Forbes trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số Bitcoin từ sàn giao dịch chứng khoán New York phải đạt ngưỡng 18500 thì mới tạo ra một xu hướng tăng mới.

Mức thấp nhất của tháng 4 – gần 6.500 USD được đánh giá sẽ là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo, đẩy số lượng mua gia tăng đáng kể. Nhiều ngày trở lại đây, tổng giá trị trao đổi Bitcoin trong ngày ở mức rất thấp và hiện tại đang dừng ở 5 tỷ USD.

Không chỉ có Bitcoin mà cả thế giới tiền kỹ thuật số một màu đỏ rực và càng về cuối bảng xếp hạng, tốc độ suy giảm cao xuất hiện càng nhiều. Trong vòng 24 giờ qua, khoảng 20 tỷ USD vốn hóa của tất cả đồng tiền đang giao dịch đã bị thổi bay.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tiếp tục chạm đáy 5 và 6 tuần với tốc độ suy yếu lần lượt 10,1% và 8,4%. Không chỉ vậy, Bitcoin Gold lại đánh mất vị trí của mình và rơi xuống vị trí thứ 28 trong bảng xếp hạng.

Ethereum tiếp tục sụt giảm tới gần 9,5% giá trị trong những giờ qua, dừng ở mức giá gần 518 USD, chạm đáy khoảng 5 tuần qua. Giá trị vốn hóa của đồng tiền này cũng suy yếu, còn 51,6 tỷ USD.

PV

Bạn đang đọc bài viết Giá bitcoin hôm nay (29/5): vừa hồi phục đã quay đầu rơi đáy gần 7 tuần tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard