Theo CNBC, ông Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành hãng Ripple, tin rằng có tới 99% các loại tiền ảo sẽ biến mất trong 10 năm tới và trước cuối năm nay, các đồng tiền ảo có thể không còn phụ thuộc vào diễn biến giá của bitcoin.

Giá bitcoin hôm nay (4/6): Trong 10 năm tới, 99% tiền ảo sẽ biến mất? 

Giá Bitcoin hôm nay (4/6) đang ở mức 7.690 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.711 USD, đồng tiền này đang giảm 0,24% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.751 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.677 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.072.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 131 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay 4/6 gặp khó ở mức 7.750 USD

Trong 10 năm tới, 99% tiền ảo sẽ biến mất?

Lĩnh vực tiền ảo thu hút nhiều sự quan tâm của giới truyền thông vì lợi nhuận đầu tư lớn nhờ các chuyển động giá của bitcoin. Ông Garlinghouse cho biết thị trường tiền ảo thường lao dốc khi giá bitcoin giảm và ngược lại. Tuy nhiên, như CNBC đưa tin, vị CEO của Ripple cho rằng thị trường sẽ sớm thừa nhận những khác biệt giữa các đồng tiền ảo và bắt đầu ứng xử độc lập với từng loại tiền ảo hơn là phụ thuộc hoàn toàn vào bitcoin như hiện nay.

Hãng Ripple phát triển công nghệ blockchain để thực hiện các giao dịch thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và đã ký kết hơn 20 hợp đồng sản phẩm với các ngân hàng trên toàn thế giới, trong đó có Kuwait Finance House và MoneyGram.

Ông Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành hãng Ripple

Tuy nhiên, triển vọng của đồng tiền ảo XRP của hãng không mấy sáng sủa khi XRP đã mất hơn 70% giá trị từ đầu năm đến nay và là một trong những đồng tiền ảo có màn trình diễn tệ hại nhất.

Theo CoinMarketCap, thị trường tiền ảo bắt đầu sa sút từ cuối năm ngoái và mất hơn 50% giá trị vốn hóa. Hiện có hơn 1.600 đồng tiền ảo lưu hành trên thị trường với hơn 133 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa trên 100 triệu USD.

Tuy nhiên, ông Garlinghouse dự báo hơn 99% tài sản kỹ thuật số này sẽ biến mất trong vòng 10 năm tới khi nhiều hãng tung sản phẩm tiền ảo ra thị trường nhưng không giải quyết được các vấn đề thực tại.

Theo Vietnamfinance

Bạn đang đọc bài viết Giá bitcoin hôm nay (4/6): Trong 10 năm tới, 99% tiền ảo sẽ biến mất? tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard