Sau phiên giao dịch đầu tuần khởi sắc, giá Bitcoin hôm nay 5/6 bất ngờ quay đầu giảm giá, kéo theo là sự sụt giảm của hàng loạt các đồng tiền ảo khác trên thị trường.

Giá Bitcoin hôm nay 5/6 bất ngờ quay đầu sụt giảm và được giao dịch quanh mức 7.477 USD. Đồng Bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 7.711 USD, mức giá cao nhất trong ngày là 7.754 USD, mức giá thấp nhất là 7.456 USD, vốn hóa thị trường là 128 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.075.313 đồng. Theo con số thống kê từ Coindesk, đồng Bitcoin đã giảm 3,03% so với phiên giao dịch trước.

Đồng Bitcoin giảm giá cũng kéo các đồng tiền ảo khác giảm theo, như đồng Ethereum giảm xuống còn 590USD, đồng Ripple cũng giảm còn 0,657 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 5/6 lao dốc đột ngột. 

Cuối tuần trước, giá Bitcoin có những bước tiến mới khi tăng nhẹ đến sát ngưỡng 8.000 USD, tuy nhiên, điều này cũng không thể khiến cho đồng tiền ảo có một sự bứt phá. Theo các chuyên gia, giá Bitcoin đi xuống là do những thông tin tiêu cực của hàng loạt ông lớn trên thị trường tài chính. 

Một nguyên nhân khác khiến giá Bitcoin vẫn mãi chìm sâu trong "vũng bùn" mà không thể hồi phục đó là do cuộc tấn công mang tên 51% khiến Bitcoin Gold bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD. Sau đó, các sàn giao dịch cũng gửi cảnh báo đến người dùng rằng mạng Bitcoin Gold đang bị tấn công. Bitcoin Gold là đồng tiền thứ ba trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng trong thời gian đó.

Trước đó, Giám đốc truyền thông của Bitcoin Gold, Edward Iskra cảnh báo người dùng về cuộc tấn công vào ngày 18/5, giải thích rằng một hacker tinh vi đang tận dụng các kẽ hở để lấy cắp tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Chính phủ Mỹ cũng đã ra lệnh kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền ảo, khi có nhiều thông tin cho rằng Bitcoin liên quan tới những hành vi sai phạm như trốn thuế, rửa tiền...

Các "ông lớn" công nghệ cũng đồng loạt lên tiếng kêu gọi mọi người tẩy chay đồng tiền ảo này vì cho rằng nó có thể đem lại những rủi ro không đáng có cho người dùng. Các công ty như Facebook, Microsoft, Google... cũng chính thức cấm quảng cáo Bitcoin trên các trang web của mình.

Bitcoin cũng được cho là công cụ làm nhiễu loạn thị trường của nhiều nhóm đối tượng, khi bị "thổi giá" lên cao so với giá trị thật của đồng tiền ảo này.

PV

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay 5/6: Chưa kịp mừng, Bitcoin lại quay đầu sụt giảm tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard