Giá Bitcoin lên xuống thất thường theo chiều hướng xấu khiến các nhà đầu tư vẫn chưa thể an tâm khi tham gia vào thị trường tiền số này, mặc dù trong phiên giao dịch hôm nay đồng Bitcoin đã tăng giá trở lại.

Giá Bitcoin hôm nay 6/6 được giao dịch ở mức giá 7.611 USD, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước. Mở cửa phiên giao dịch, đồng Bitcoin được giao dịch ở mức 7.490 USD, mức giá cao nhất trong ngày là 7.648 USD, mức giá thấp nhất là 7.373 USD, vốn hóa thị trường là 131 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.077.513 đồng.

Theo con số thống kê từ Coindesk, đồng Bitcoin tăng nhẹ 1,61% so với phiên giao dịch trước. Cùng tăng nhẹ giống đồng Bitcoin là các đồng tiền ảo như đồng Ethereum tăng lên mức 608 USD, đồng Ripple tăng lên 0,675 USD.

Mặc dù chỉ số giá tăng nhưng Bitcoin vẫn được giao dịch ở mức thấp. Thậm chí, ở phiên giao dịch đầu giờ sáng nay, Bitcoin có lúc lao dốc mạnh, sau đó mới bắt đầu ổn định hơn.

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường tiền số đang bước vào giai đoạn khủng hoảng, khi đồng Bitcoin liên tục biến động theo chiều hướng xấu, ảnh hưởng tới tâm lý của nhà đầu tư. Giá Bitcoin dù tăng nhẹ nhưng vẫn có nguy cơ sụt giảm bất cứ lúc nào khiến các nhà đầu tư ngày càng giảm niềm tin vào đồng tiền số này.

Chỉ mới đầu tuần, thị trường Bitcoin vẫn còn rất sôi động khi phố Wall chính thức bước chân vào thị trường tiền ảo. Điều này đã tạo tâm lý vững vàng cho nhiều nhà đầu tư tham gia vào cuộc đua tiền số. Nhiều doanh nghiệp cho biết, họ đã sẵn sàng tham gia khi mở cửa.

Tuy vậy, những scandal "tấn công" thị trường tiền ảo mang tên 51% khiến Bitcoin Gold bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD. Bitcoin Gold là đồng tiền thứ ba trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng trong thời gian đó. Đây là một trong những nguyên nhân khiến giá Bitcoin liên tục trồi sụt.

Trước đó, Giám đốc truyền thông của Bitcoin Gold, Edward Iskra cảnh báo người dùng về cuộc tấn công vào ngày 18/5, giải thích rằng một hacker tinh vi đang tận dụng các kẽ hở để lấy cắp tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo thống kê, đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng tới 400% giá trị từ đầu năm 2017. Nhiều "ông lớn" nhận định, đây có thể là bong bóng lớn nhất trong lịch sử và đồng loạt kêu gọi "tẩy chay" tiền ảo trong thời gian gần đây.

PV

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay 6/6: Trồi sụt thất thường, vẫn vượt mốc 7600 USD tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard