Lloyd Blankfein, dự kiến ​​sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Goldman Sachs vào tháng 12

Mối nghi ngờ của Blankfein

Vào cuối tháng 11, ông đã gọi bitcoin là một công cụ để lừa đảo khi giá của nó đạt đến mức 10.000 USD, trong khi xuất hiện các báo cáo về việc công ty này đã dấn thân vào một sàn giao dịch tiền điện tử. Ông đã phủ nhận việc công ty dự tính một chiến lược bitcoin và nói rằng sự biến động của tiền điện tử đã làm cho nó trở thành một vật tích trữ giá trị tồi. Nếu nó ngừng dao động 20% ​​trong một ngày, ông cho biết mình sẽ xem xét lại.

Blankfein trước đây đã nói rằng ông ta đã có “tư tưởng mở” dành cho bitcoin và ông sẽ không cho phép các ý kiến ​​của riêng mình tác động đến chiến lược của công ty.

Vào đầu tháng 11, ông nói bitcoin có thể chứng nó là “bước tiếp theo” trong quá trình tiến hóa của tiền tệ. Mặc dù ông cảm thấy không thoải mái với bitcoin, ông cho biết ông cảm thấy sự hoài nghi này tương tự với điện thoại di động khi ông lần đầu tiên tiếp xúc.

Trong những năm qua, ông đã lưu ý rằng bản thân ông đã nhận biết được nhiều thứ thành công trong khi ông vẫn không thể yêu thích chúng. Ông còn mạnh dạn tuyên bố rằng trong thế giới mới, một sự đồng thuận liên quan về giá trị có thể tồn tại chứ không phải là một đồng tiền fiat của chính phủ. Nếu bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo, ông sẽ cho rằng nó là sự tiến hóa tự nhiên của tiền tệ.

Sau đó, vào giữa tháng 11, ông cho biết mình không thích bitcoin và nó có thể chỉ là một bong bóng.

Tương lai không có Blankfein vẫn chưa rõ ràng.

Một phát ngôn viên của Goldman Sachs cho biết hầu hết mọi người tham gia vào hoạt động bitcoin vẫn hoài nghi về nó.

Ngân hàng xác nhận động thái này, trích dẫn sự thiếu chắc chắn

Công ty tiết lộ vào ngày 26 tháng 2 đã nộp đơn với SEC, cho biết rằng tiền mã hóa và các khoản đầu tư liên quan đến blockchain và ý định hỗ trợ các giao dịch tương lai bitcoin của khách hàng có thể gây tổn hại cho công ty nếu có vấn đề với các giao thức blockchain.

Bitcoin, tuy nhiên, chỉ là một trong nhiều điều thiếu chắc chắn mà ngân hàng phải đối mặt trong tương lai.

Việc sáp nhập và mua lại của họ thu về ít lợi nhuận hơn trước cuộc khủng hoảng tài chính, The New York Times đưa tin, và ngân hàng đầu tư và tiêu dùng không đủ lớn để tạo nên sự khác biệt.

Ngân hàng đã tăng cường các khoản đầu tư ngân hàng vào các thành phố cỡ trung và mở rộng cho vay và tiền tệ trực tuyến và kinh doanh hàng hóa cho các tập đoàn lớn.

 

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc điều hành Goldman Sachs từ chức, mối quan hệ hợp tác với Bitcoin ngày càng trở nên phức tạp hơn tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard