Akash Ambani, người lớn tuổi nhất của Ấn Độ còn sống là Mukesh Ambani, đã mạnh mẽ ủng hộ công nghệ blockchain và cryptocurrencies. Akash công khai ủng hộ công nghệ ngang hàng trong một động thái trái ngược với các nhà kinh doanh hàng đầu của Ấn Độ.

Giám đốc Infocomm của Ấn Độ ủng hộ công nghệ Blockchain và các Cryptokurrencies

Kickstarting JioCoin và Ấn Độ Con nuôi

Akash cho biết: "Ngoài khả năng ngăn chặn cryptocurrency ở cốt lõi của nó, cung cấp một nền tảng mã nguồn mở cho phép giao dịch được đảm bảo bằng một hệ thống sổ cái phân phối", Akash nói trong lần xuất hiện solo đầu tiên của mình tại một sự kiện công cộng vào ngày 19 tháng 12 năm 2017.

Ông trùm kinh doanh nói thêm rằng công nghệ này có tiềm năng to lớn cho ngành ngân hàng, fintech, bất động sản, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, IoT và viễn thông. Ông cũng đề cập đến các công nghệ phát triển nhanh khác có thể có những tác động sâu rộng như trí thông minh nhân tạo và OpenStack.

Lưu ý rằng triển vọng thuận lợi của Akash đối với blockchain và cryptocurrencies không phải là điều đáng ngạc nhiên vì Reliance Jio, một người khổng lồ về viễn thông do cha ông thành lập, đang làm việc trên một hệ thống cryptocurrency tự gọi là "JioCoin".

Theo một báo cáo của LiveMint, Jio đã triển khai một đội ngũ khoảng 50 chuyên gia dưới quyền Akash để khởi động dự án JioCoin.

Nếu mọi việc suôn sẻ, dự án sẽ nhanh chóng biến tầm nhìn rõ ràng của người thừa kế Ambani về việc phát triển các hợp đồng thông minh và các chuỗi cung ứng ảo hóa thanh toán bằng tiền ảo thành hiện thực.

Chuyển động chống hạt

Tuy nhiên, điều thú vị là các nhà đầu tư tài chính Ấn Độ phản ứng như thế nào với dự án đầy tham vọng của Ambani. Mặc dù các nhà quản lý của đất nước này chưa áp đặt bất kỳ quy định nghiêm ngặt nào về thị trường mật, Chính phủ và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cảnh báo nhiều lần về các rủi ro liên quan đến tiền tệ ảo.

Thực tế, trong một động thái gần đây, một số ngân hàng lớn nhất của Ấn Độ đã ngưng tài khoản của một số giao dịch bitcoin lớn, trích dẫn nhiều trường hợp giao dịch đáng ngờ. Thời báo Kinh tế cho biết các nhà cho vay hàng đầu như Axis Bank, HDFC Bank, ICICI, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ và Yes Bank đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào các tài khoản ngân hàng của các giao dịch tiền tệ hàng đầu như CounSecure, Zebpay, và Unocoin, để chỉ một vài .

Arun Jaitley, Bộ trưởng Tài chính của chính phủ trung ương Ấn Độ, gần đây đã tuyên bố rằng chính phủ không công nhận các bí mật bí mật như là đấu thầu pháp lý. Tuy nhiên, điều đó không làm cho bitcoin và các loại tiền tệ ảo bất hợp pháp ở Ấn Độ. Thay vào đó, họ giữ địa vị độc đáo là không bất hợp pháp và cũng không hợp pháp và phần lớn không được kiểm soát.

Trong một lưu ý liên quan, Jio Infocomm, phát hành vào tháng 7 năm 2016 bởi Akash và chị em song sinh Isha, đã công bố lợi nhuận hàng quý đầu tiên của mình là 5,04 tỷ USD.

PV

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc Infocomm của Ấn Độ ủng hộ công nghệ Blockchain và các Cryptokurrencies tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard