Thật không may kết quả của Consensus 2018 đã không như mong đợi. Kể từ mức cao nhất vào ngày 15 tháng 5, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã mất hơn 10% giá trị và xu hướng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong khi đó, 3 kỳ sự kiện trước đã thúc đẩy thị trường tăng trưởng hơn 4 lần trong những tuần sau khi kết thúc Consensus 2017.

Trong ngày cuối cùng của hội nghị, nhiều người tham dự cho rằng kỳ sự kiện lần này là thực sự là một mớ hỗn tạp. Được tổ chức bởi Coindesk với chi phí trung bình khoảng 2.000 USD cho một vé tham dự, nhưng sự kiện chỉ toàn mang đến những diễn giả và cơ hội bán hàng, chứ không phải là những phát minh hay sáng kiến thực sự thúc đẩy tương lai của không gian tiền điện tử. Nhiều người cho rằng họ đã sai lầm khi mua vé tham dự kỳ sự kiện lần này. Dẫn chứng hình ảnh và video trên Twitter cho thấy lượng người tham dự đã bão hoà. Chẳng hạn như thang máy tại hội nghị không thể sử dụng được vì đã đạt được sức chứa tối đa trên mỗi tầng, hay việc một số người phải ăn trưa ngay cạnh toilet của hội nghị.

 

Bữa trưa tại hội nghị

Thậm chí một số người cho rằng phần trình bày tại sự kiện khá nghèo nàn so với kỳ vọng về mức độ hoành tráng của Consensus. Thông thường hằng năm, sau những phần trình bày lập luận là phần công bố các cuộc đàm phán và mối quan hệ đối tác phía sau hậu trường, hay những cuộc gặp gỡ trao đổi xung quanh hội nghị. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đợt giảm giá gần đây không đáng báo động hay không chứng minh được sự thất bại nào. Sự kiện Consensus những năm trước cũng khiến giá sụt giảm tạm thời trong hoặc ngay sau khi kết thúc, và tác động thực sự chỉ xuất hiện trong những ngày và tuần tới.

Sự sụt giảm giá đang thấy chắc chắn không đáng kể. Trước khi diễn ra hội nghị, Bitcoin đã trỗi dậy như thể đang tìm cách thách thức ngưỡng 9.000 USD Mỹ một lần nữa. Tuy nhiên sau khi hội nghị, giá đã đảo chiều và hiện tại là 8.000 USD. Việc Bitcoin có thể duy trì mức giá cao hơn mức giá tâm lý có thể xác định được tương lai ngắn hạn cho thị trường Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung.

Bất kể những biến động giá đang diễn ra, các nguyên tắc cơ bản và không gian tiền điện tử đang phát triển mỗi ngày. Trong khi các biến động hằng ngày có thể cho thấy nhiều nghi ngờ trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài tương lai của thị trường vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Hội nghị Consensus gây nhiều thất vọng trong và sau kỳ sự kiện tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard