Trong nhiều tháng, chính quyền Nga đã chọc ghẹo các quy định của thị trường ngoại địa phương cryptocurrency của nó. Vào đầu tháng mười của năm ngoái, chính quyền Nga đã đồng ý để hợp pháp hóa cryptocurrencies và điều chỉnh của đất nước cryptocurrency thị trường bằng cách trao đổi cấp phép.

Bộ trưởng tài chính Anton Siluanov được trích dẫn bởi cơ quan tin tức phương tiện truyền thông địa phương outlet TASS cho biết: 

"Tổng thống đã nói trong những vấn đề liên quan đến cryptocurrencies. Đây là những khó khăn liên quan đến... rửa tiền và các trường hợp có liên quan để xác định các vấn đề. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đồng ý rằng nhà nước nên điều chỉnh cấp cryptocurrencies, khai thác khoáng sản và doanh thu của họ. Nhà nước nên đi tất cả điều này dưới sự kiểm soát. "


Lúc đó, Siluanov và phần còn lại của chính phủ Nga đã đến một sự đồng thuận để thực hiện nghiêm ngặt biết của khách hàng (KYC) và chính sách chống rửa (AML) để ngăn chặn rửa tiền và cryptocurrency doanh nghiệp chạy hoạt động gian lận.
Trong tháng mười, bộ tài chính Nga công khai nói rằng các kế hoạch của họ là điều chỉnh thị trường Nga cryptocurrency vào cuối năm 2017. Trong tháng mười hai cùng năm, Anatoly Aksakov, chủ tịch Ủy ban tài chính thị trường của Duma Quốc gia, ghi nhận rằng cryptocurrency bill đã được giới thiệu và nó có khả năng sẽ được thông qua vào tháng 3 năm 2018.
"Vấn đề mà chúng tôi đã có rất nhiều những người sử dụng có được [cryptocurrencies] và họ đang bị lừa dối, chúng ta cần phải cung cấp cho những cơ hội làm việc hợp pháp với nó, để bảo vệ họ càng nhiều càng tốt," ông Aksakov.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho chính phủ để thiết lập các quy định thương mại Bitcoin và cryptocurrencies, ICOs và khác khai thác bởi tháng bảy năm 2018
Đầu tháng này, tổng thống Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn với TASS: "đây là đặc quyền của ngân hàng Trung ương hiện nay và ngân hàng Trung ương có đủ thẩm quyền cho đến nay. Tuy nhiên, trong điều kiện rộng, lập pháp quy định sẽ phải chắc chắn trong tương lai."
Hơn nữa, vào cuối năm 2017, Putin cũng yêu cầu chính phủ Nga để điều chỉnh các ngành công nghiệp khai thác mỏ cryptocurrency của nó đúng cách, như một số lượng ngày càng tăng của các trung tâm khai thác có reallocated để Nga sử dụng các nguồn lực giá rẻ và điện.
Một số tỉnh Nga và thành phố có cũng khuyến khích cryptocurrency thợ mỏ để di dời các doanh nghiệp của họ từ các vùng khác hàng đầu thế giới như Trung Quốc đến Nga, như ngành công nghiệp khai thác mỏ toàn cầu cryptocurrency phát triển thành một thị trường nhiều tỷ đô la.

Nga có thể tiến triển thành thị trường lớn cryptocurrency?


Như thể hiện trong các cuộc khảo sát đã đề cập ở trên, nhiều hơn một phần tư người Nga đã nhận thức được Bitcoin và cryptocurrency thị trường vẫn tin rằng cryptocurrency đầu tư ở Nga là bất hợp pháp, và thiếu các quy định trong các thị trường địa phương là hạn chế nhận con nuôi của Bitcoin.
Các quy định thích hợp của thị trường Nga cryptocurrency có khả năng sẽ dẫn đến một sự đột biến trong quan tâm, nhu cầu và khối lượng, cho phép Nga để cạnh tranh với Nhật bản, Mỹ và Hàn Quốc là một thị trường lớn cryptocurrency.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hơn một nửa số người Nga biết về Bitcoin, Chính phủ Nga đã sẵn sàng để điều chỉnh về chính sách cho những đồng tiền này tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard