HTC tung ra dòng diện thoại Blockchain

Con cưng mới của HTC được đặt tên là Exodus.Nó được cung cấp một ví phổ thông và hỗ trợ phần cứng cho các đồng tiền điện tử cùng các các ứng dụng phi tập trung.

Ban đầu, Exodus sẽ hỗ trợ cho Bitcoin, Ethereum và một số mạng lưới khác, các thông tin hợp tác sẽ được thông báo sau.
HTC miêu tả mạng blockchain gốc sử dụng cho điện thoại Exodus như là các node để hỗ trợ cho giao dịch tiền điện tử giữa những người dùng. HTC cũng đang xem xét việc cho phép mọi người mua điện thoại Exodus bằng tiền điện tử. Hiện giá chính thức chưa được thông báo.

Nhà sáng lập HTC Vive – Phil Chen – sẽ đứng đầu bộ phận về các phát kiến blockchain. Động thái của hãng điện thoại Đài Loan là nối tiếp của Facebook Messenger và Instagram.

Vừa qua, Facebook đã luân chuyển nhân viên sang bộ phận tầm nhìn blockchain, đây là một bộ phận mới hoàn toàn được Facebook đẩy mạnh phát triển.

Blockchain đang ứng dụng vào đời sống nhiều hơn
Theo đó, chức vụ mới của Phil Chen sẽ là “Giám đốc bộ phận phân quyền.” Phát biểu tại hội nghị Consensus 2018 ở New York vào tuần trước, Chen chia sẻ “Chúng tôi hình dung ra một chiếc điện thoại nơi mà bạn giữ các mã khóa, bạn giữ dữ liệu và sở hữu danh tính cá nhân, điện thoại của bạn chính là trung tâm.”

Exodus là chiếc điện thoại thứ 2 trên thế giới được vận hành bởi blockchain. Chiếc đầu tiên được tạo ra bởi Sirin Labs, với cái tên Finney – cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng tiền kỹ thuật số mà không tốn phí giao dịch.

Finney có giá $1.000. Thật thú vị khi ngày càng nhiều công ty thuộc các ngành nghề khác nhau khởi tạo blockchain riêng, với mục tiêu đa dạng từ thu lợi nhiều hơn đến duy trì cạnh tranh với các mạng lưới phân quyền, hay tìm kiếm tính năng mới và bảo vệ bản quyền hình ảnh.

Đầu năm 2018, HTC đã sáp nhập 2 bộ phận smartphone và tầm nhìn thực tế ảo – là công ty mới nhất tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

PV

 

Bạn đang đọc bài viết HTC chính thức công bố kế hoạch ra mắt dòng điện thoại vận hành bằng Blockchain tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard