Bitcoin bùng nổ trong thị trường chính thống đã dẫn đến sự phát triển của các tiền điện tử khác. Hiện có hơn 1.600 loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau đang tồn tại và phát triển, Spencer Bogart, một nhà đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực blockchain kiêm chuyên gia phân tích Phố Wall cho biết.

Chính vì điều này, Bogart đề nghị rằng các nhà đầu tư nên bán hết các Altcoin, vì rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số như Cardano, TRON, IOTA, và NEO không nên tồn tại. Tuy nhiên theo nhà đầu tư, các đồng tiền kỹ thuật số như EOS, Ripple, Ethereum và Bitcoin Cash cần được trân trọng hơn.

Tuy nhiên Bogart cũng cảnh báo mọi người về Ethereum. Lý do là vì Ethereum đang được sử dụng như một nền tảng của rất nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số mà “hứa thật nhiều và thất hứa cũng thật nhiều”. Nếu hầu hết tất cả các loại tiền số này không chịu được biến động thị trường và bị loại trừ, thì nền tảng mà tạo ra chúng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Cần lưu ý rằng gần đây Trung Quốc đã đánh giá xếp hạng Ethereum đứng đầu trong danh sách 10 đồng tiền điện tử hàng đầu. Danh sách này cũng có Cardano, IOTA và NEO trên đó – mà Bogart nhận xét khá tiêu cực cho cả ba.

Chuyên gia phân tích Phố Wall cũng nhận định rằng Bitcoin và Ethereum sẽ vượt qua thử thách và dẫn đầu trong dài hạn. Hơn nữa giá trị của Bitcoin sẽ sớm bùng nổ vì nó đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức. Những dòng tiền còn ngủ đông này vẫn đang chờ đợi thời điểm thích hợp để chảy vào thế hệ tiền mới. Và những cuộc khủng hoảng với tiền pháp định gần đây cùng nhiều vấn đề khác phát sinh trong thị trường tài chính, nên việc chuyển đổi sang Bitcoin trở thành một lựa chọn khá hấp dẫn.

Đồng tiền điện tử hàng đầu hiện đang được định giá thấp hơn 7.300 USD kể từ lúc xuất bản bài viết này. Tuy nhiên, Bogart tin rằng Bitcoin sẽ kết thúc năm với giá trị ít nhất là 10.000 USD.

Nhưng một chuyên gia tài chính khác là Tom Lee tin rằng Bitcoin có tiềm năng chạm mức 25.000 USD. Để khẳng định cho niềm tin này, Tom Lee đã dẫn chứng ba yếu tố quan trọng để đạt được mức giá trên. Một lần nữa, các nhà đầu tư tổ chức lại là một trong ba yếu tố đó. Tuy nhiên các nhà phê bình khác cho rằng chuyên gia đang tự tin quá mức mới khẳng định rằng các nhà đầu tư tổ chức sớm muộn cũng tham gia thị trường.

PV

Bạn đang đọc bài viết Khá nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số đang bị thổi giá tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard