Theo nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn ICO Statis Group, hơn 80% ICO đã được tiết lộ là lừa đảo trong năm 2017. Trong một thị trường mà sự thiếu thận trọng của bạn có thể gây rất nhiều thiệt hại cho chính bản thân, vậy làm sao bạn có thể tin tưởng các ICO này?

Một trong những nạn nhân của một scam, Patrick Kim, quyết định sử dụng thập kỷ kinh nghiệm của mình trong an ninh mạng và kiến trúc hệ thống để thành lập ra Quỹ Uppsala. Bây giờ CEO đã tranh thủ sự giúp đỡ của một số hacker mũ trắng để khởi chạy một dịch vụ xác minh dựa trên blockchain có sẵn trong trình duyệt của bạn.

Hành vi trộm cắp

Sau khi nghiên cứu được tiến hành bởi công ty bảo mật cyber Black Black vào tháng 6, khoảng 1,1 tỷ đô la tiền mật mã đã bị đánh cắp trong nửa đầu năm nay. Công ty bảo mật nhấn mạnh rằng bọn tội phạm tận dụng lợi thế của web đen để tạo điều kiện cho hành vi trộm cắp tiền mật mã quy mô lớn và đó chính là điều đã xảy ra với Kim.

Mặc dù có biện pháp phòng ngừa bằng tiền riêng của mình, một lỗi ít được biết đến trong ví chính thức của Ethereum Mist khiến anh mất 7.218 ETH vì hacker đã lợi dụng một vi phạm bảo mật 2 phút để chuyển tiền.

Điều tra thêm, Kim đã đi đến kết luận rằng blockchain có thể chiến đấu chống lại những trò gian lận, hack và trộm cắp, và vì vậy Giao thức Sentinel đã được tạo ra.

Trình duyệt tích hợp

Ra mắt hôm nay, trình duyệt Uppward của Sentinel có sẵn trên Chrome và sẽ giám sát tất cả các trang web đã truy cập, gắn cờ cảnh báo cho người dùng nếu chúng có vẻ đáng ngờ.

Bạn cũng có thể xác minh thông tin từ các địa chỉ khác và các mạng xã hội, chẳng hạn như Telegram, ví và URL.

Sentinel Portal sẽ ghi lại tất cả các sự cố hack và tin tức bảo mật, lời khuyên và mẹo bảo mật của cộng đồng. Hoặc cách khác, bạn có thể yêu cầu một trong các “Sentinels” điều tra và xác nhận mối đe dọa. Hiện tại có 7 người được Quỹ Uppsala chọn trước, nhưng trong tương lai người ta hy vọng rằng sẽ hình thành một cộng đồng những người xác minh.

Nó hoạt động như thế nào?

Có rất nhiều cách tấn công, dù là thông qua trang web lừa đảo, nhiễm phần mềm độc hại hoặc xâm nhập mật khẩu, mục đích của chúng tôi là thu thập và cung cấp các địa chỉ độc hại này cũng như các hành vi lừa đảo, gian lận, mạo danh và các dữ liệu đe dọa khác cơ sở dữ liệu để các quỹ sẽ không biến mất. Thay vào đó, các cá nhân có thể kiểm tra lại từ trình duyệt của họ về tính chính xác của địa chỉ cũng như các thông tin khác.

Nếu đáng ngờ, chúng tôi cung cấp công nghệ sandboxing để kiểm tra mọi tệp và liên kết đáng ngờ qua môi trường ảo riêng biệt. Điều này có thể ngăn chặn sự xâm nhập của phần mềm độc hại ngay từ đầu.

Sandbox là một thuật ngữ nổi tiếng trong phát triển phần mềm để tách biệt các mã chưa được kiểm tra và cho phép thử nghiệm. Công nghệ này hy vọng sẽ loại bỏ những kẻ lừa đảo và giúp cộng đồng nhận biết những kẻ phá hoại như vậy.

Giải pháp bảo vệ các giao dịch

Với cách tiếp cận phi tập trung và đội ngũ của sentinel, Kim hy vọng rằng phần mềm sẽ có thể nhận biết bất kỳ giao dịch đáng ngờ và không chỉ cảnh báo chúng, mà còn ngăn chặn chúng thực hiện hành vi trộm cắp. Thông qua trình duyệt, công nghệ sẽ có thể chặn địa chỉ và địa chỉ con, ngăn cho các thông tin giao dịch không rơi vào tay hacker.

Trong vài tháng tới, Giao thức Sentinel có ý định cộng tác với các sàn giao dịch mật mã, ví tiền và các dịch vụ thanh toán để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử bị đánh cắp. Công ty đã công bố ví tiền điện tử đối tác Ginco và Policypal Network, xem xét việc cung cấp bảo hiểm cho các đối tác sàn giao dịch. Thêm vào đó, trong một ICO khá thành công sản phẩm trên đã giúp công ty kiếm được 8 triệu đô la và 27 triệu đô la khác thông qua VC.

Đáng buồn thay, Kim đã không thể phục hồi ETH bị đánh cắp của mình, và với một báo cáo gần đây từ TechCrunch phát hiện rằng hơn một nghìn dự án mật mã đã ‘chết’, sẽ rất thú vị nếu thấy Sentinel Protect và trình duyệt Uppward có thể tăng khả năng tồn tại của các ICO có uy tín.

PV

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để xác thực một ICO có lừa đảo hay không? tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard