Theo như báo cáo tháng 4, số lượng node hoạt động trong Lightning Network đã vượt qua con số 2.000, với 5.801 kênh mở trên hệ thống. Tổng dung lượng hệ thống đã vượt qua 150.000 USD.

Kể từ khi những số liệu trên được đưa ra, số lượng kênh và dung lượng hệ thống đã còn tăng thêm nhiều hơn. Vào 24/05, NewsBTC cho biết có 6.600 kết nối trực tiếp tới hệ thống, một con số không quá đáng kể nhưng nó thể hiện cho một xu thế đang trên đà phát triển.

Tốc độ chấp nhận vẫn còn chậm nhưng xu hướng vẫn tiếp tục tăng.

Tuy nhiên thị trường vẫn chưa hấp thụ hoàn toàn lĩnh vực này. Đây có phải là dấu hiệu tiêu cực cho công nghệ không?

Vadim Koleoshkin CBDO tại Zerion cho biết đó không phải là như vậy. Thực tế là ngày càng có nhiều nốt đã bắt đầu hỗ trợ công nghệ lightning network sẽ nhận được sự thích ứng của người dùng Bitcoin.

Bản thân ý tưởng này đã tồn tại một thời gian, mặc dù việc thực hiện ý tưởng vẫn chưa đạt đến trạng thái ổn định. Tuy nhiên sự thật rằng cách tiếp cận này cuối cùng đã được triển khai, mang lại hy vọng về tương lai của Bitcoin. Cụ thể hơn, nếu công nghệ được chấp nhận bởi đa số cộng đồng, người dùng sẽ có thể sử dụng Bitcoin hàng ngày và thậm chí nhanh hơn thẻ tín dụng. Hơn nữa, Lightning Network đã đưa ra giải pháp cho nhiều sản phẩm mới đối với hệ sinh thái Bitcoin.

Liệu công nghệ Lightning Network có thể là mảnh ghép mà các loại tiền mã hóa và môi trường tài chính đang bị thiếu không? Là điểm liên kết cần thiết để Bitcoin có thể đạt được hiệu suất sử dụng cao nhất để trở thành một loại tài sản được chấp nhận và được thừa nhận là một phương thức thanh toán. Michal Zajda, Kiến trúc sư trưởng tại Aeternity, nền tảng blockchain 3.0, tin rằng Lightning Network là một trong những mảnh ghép cần thiết còn thiếu cũng như là phần mở rộng được thị trường mong chờ của các hệ thống blockchain hiện có.

Về quan điểm về khả năng sử dụng, Bitcoin mang lại cảm giác khá tự nhiên, Zajda giải thích và nó cho phép chúng ta tạo ra các yếu tố của hệ thống blockchain mà có khả năng mở rộng nhiều hơn. Theo quan điểm của Zajda, Lightning Network là công cụ nhắn tin trực tiếp của blockchain mà khiến cho người tiêu dùng có thể tham gia vào một công việc đơn giản như mua một tách cà phê mà không có rủi ro hay chậm trễ gì.

“Thật tích cực khi thấy Bitcoin đang áp dụng các công nghệ mới mà làm nó thân thiện và dễ sử dụng hơn. Điều này cũng tạo ra một cơ hội lớn cho các altcoins để gây ấn tượng với thị trường về việc xử lý các kênh thanh toán và thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử hơn”.

Sự phát triển của các mẫu blockchain đã được chứng minh trong vài năm qua, và nghiên cứu mới trong khu vực sẽ tiếp tục phát triển. Notes Zajda cho biết “nghiên cứu này đã cho chúng tôi các công cụ để thực hiện không chỉ các kênh thanh toán mà còn được gọi là các kênh nhà nước có khả năng thực hiện hợp đồng giữa các bên”.

Mặc dù Lightning Network đã được coi là giải pháp cho vấn đề mở rộng của Bitcoin, Gabriele Giancola, đồng sáng lập và CEO của hệ sinh thái điểm tích luỹ được công nghệ blockchain hỗ trợ quiibee thừa nhận đó vẫn chỉ là những bước đầu. Mặc dù có sự phát triển đáng kể trong phương thức thanh toán (dựa trên các nốt hoạt động bổ sung), “nó cho thấy những tín hiệu đối với thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, nếu hoạt động, nó có thể mở đường cho một giải pháp sáng tạo mà cộng đồng tiền mã hóa đang chờ đợi”, ông nói.

PV

Bạn đang đọc bài viết Liệu sự thích nghi chậm nhưng ổn định của Lightning Network là tích cực đối với Bitcoin? tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard