Bloomberg cho biết thỏa thuận liên quan đến việc Microsoft mua lại GitHub đã hoàn tất và có thể công bố ngay trong ngày 4.6.

Theo Neowin, các báo cáo trước đó cho rằng Microsoft đã tìm cách mua lại kho lưu trữ nguồn mở này trong nhiều năm. Đây có thể là lý do khiến Chris Wanstrath thôi giữ chức CEO GitHub. Một trong những nguồn tin thân cận cho biết, Microsoft đã chọn mua GitHub vì CEO Satya Nadella tỏ ra ấn tượng với nền tảng lưu trữ trực tuyến này.

Việc mua lại GitHub cũng không phải là điều bất ngờ tại Microsoft. Hãng ngày càng tiếp cận với cộng đồng nguồn mở nhiều hơn trong vài năm trở lại đây, bao gồm tham gia sáng kiến nguồn mở (OSI) với tư cách thành viên đầy đủ vào tháng 9.2017. Cuối năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã đóng cửa trang web lưu trữ nguồn mở miễn phí CodePlex để chuyển sang hợp tác với GitHub và di chuyển một cách liền mạch các dự án hiện tại vào thời điểm đó.

Người khổng lồ công nghệ cũng tự hào khi trở thành công ty có số lượng đóng góp cao nhất vào kho lưu trữ trực tuyến, tiếp tục thể hiện mối quan hệ tích cực giữa hai bên.

GitHub có giá trị cao nhất là 2 tỉ USD vào năm 2015, tuy nhiên vẫn chưa rõ số tiền mà Microsoft sẽ chi trả để mua lại GitHub. Cũng sẽ rất thú vị để xem liệu việc mua lại này có gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với sự lựa chọn cựu lãnh đạo Google, Sridhar Ramaswamy, làm CEO tiếp theo của GitHub hay không.

Theo Thanh Niên

Bạn đang đọc bài viết Microsoft đạt thỏa thuận mua lại mã nguồn mở GitHub tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard