Người sáng lập HDAC – Chung Dae-sun là cháu trai của các CEO của Hyundai Group và Hyundai Motors, nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng toàn cầu. ICO của HDAC đã được ra mắt vào năm 2017 bởi một tập đoàn bao gồm công ty phần mềm và công ty xây dựng Hyundai BS & C của Dae-sun và công ty con HyundaiPay làm về mảng FinTech và Blockchain.

Theo TokenPost, Mining Pool của HDAC đã bị hack bởi những kẻ đã giành được quyền truy cập vào hệ thống nội bộ. Trong đợt bị tấn công vừa rồi, HyundaiPay nói với TokenPost rằng "đội hyundaipay không can thiệp vào các hoạt động của mining pool [dac token]. các máy chủ của hyundaipay và chính blockchain hdac cũng không bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập này … không phải tất cả những người tham gia trong số 299 đều bị ảnh hưởng. trong khi hyundaipay không thể cung cấp thông tin chi tiết chính xác liên quan đến vụ tấn công vừa qua thì có một nhóm nghiên cứu đã ước tính rằng phần lớn các thợ mỏ đã bị ảnh hưởng sau đợt tấn công."

Mặc dù HyundaiPay tuyên bố rằng mình không liên quan đến mining pool của token DAC, thế nhưng theo TokenPost thì đây là một trong những nhà phát triển chính thức của nền tảng HDAC, nhằm mục đích sử dụng công nghệ IoT dựa trên Blockchain để cải thiện an ninh cho các nhà máy và nhà cửa cùng với các ứng dụng khác liên quan đến IoT.

Nhóm HDAC có một đề xuất trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng token Hyundai-DAC “có thể được sử dụng để thanh toán tiền thuê xe, đường thu phí, phí đỗ xe và gas.” Họ giải thích rằng “mối quan hệ gia đình” của nền tảng với công ty Huyndai Motor nổi tiếng toàn thế giới đang giúp dự án tăng trưởng trong thời gian ban đầu, cũng như có tầm ảnh hưởng đến dự án.

Porsche là nhà sản xuất ô tô “đầu tiên” thử nghiệm các hệ thống Blockchain để người lái xe sử dụng, cũng như cho những chiếc xe không người lái vào đầu tháng Hai năm nay. Đầu tháng này, Cointelegraph đã đưa tin về sự kiện ra mắt của Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI), bao gồm 30 cái tên lớn trong ngành sản xuất ô tô tham gia, bao gồm BMW, GM, Ford, Renault, Hyperledger, IBM và IOTA.

Ford cũng đã ghi tên mình vào một bằng sáng chế Blockchain trong năm nay nhằm ảnh hưởng đến hành vi khách hàng bằng cách sử dụng phương thức giao dịch tiền điện tử để tạo thuận lợi cho lưu lượng giao thông giữa xe ô tô.

PV

Bạn đang đọc bài viết Mining Pool của nền tảng Blockchain Hyundai HDAC bị tấn công. tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard