Sự kiện Blockchain Châu Á 2018 Boao, được tổ chức tại tỉnh Hải Nam, sự kiện này sẽ kéo dài hai ngày. Được tổ chức bởi nhà tổ chức sự kiện BiKuai.

Các công ty truyền thông tiền mã hóa và cộng đồng blockchain Trung Quốc đang đồng loạt lên tiếng tẩy chay sự kiện Blockchain Châu Á 2018 Boao, vì thuê người đóng giả Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông.

Trong vài giờ đầu tiên kể từ khi bắt đầu sự kiện, một đoạn video xuất hiện trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc như Weibo và WeChat cho thấy, một diễn viên được thuê bởi nhà tổ chức sự kiện đã đóng giả Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, người này sau đó đã lên phát biểu bài chào mừng:

nhân danh mao trạch đông, tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã tham gia sự kiện hôm nay. và tôi hy vọng sự kiện sẽ thành công to lớn

Video này ngay lập tức lan truyền qua các mạng xã hội Trung Quốc, mặc dù nhiều báo cáo và đăng lại video và sự kiện dường như đã bị các nhà chức trách kiểm duyệt.

Sự kiện Blockchain Châu Á 2018 Boao, cũng có sự góp mặt của một số công ty truyền thông blockchain Trung Quốc nổi tiếng, như BTC123 và Jinse Finance.

Năm 2007, Bộ Thương mại Trung Quốc đã công bố một quy định cấm các hoạt động thương mại từ việc kết hợp với các nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau phản ứng dữ dội của cộng đồng, mới đây nhà tổ chức sự kiện BiKuai đã lên tiếng đính chính rằng, do thiếu sự phối hợp giữa diễn viên và nhà tổ chức nên đã gây ra phản ứng trái chiều, đồng thời cho rằng bài phát biểu chỉ mang ý kiến cá nhân của người đóng giả, không phải của nhà tổ chức sự kiện.

Liên quan đến blockchain, các công ty công nghệ blockchain đang “mọc như nấm” ở Trung Quốc. Tính đến thời điểm này, Trung Quốc có khoảng 456 công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain, các doanh nghiệp cốt lõi đang tập trung vào phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain.

PV

Bạn đang đọc bài viết Một sự kiện Blockchain tại Trung Quốc bị tẩy chay dữ dội tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard