Một công ty 300cubits khởi đầu ở Hong Kong, tập trung vào việc phát triển công nghệ Ethereum blockchain để vận chuyển, gần đây đã thông báo rằng họ đã hoàn thành lô hàng thử nghiệm đầu tiên thông qua công nghệ hợp đồng thông minh.

Làm thế nào để TEU Token làm việc?

Thử nghiệm sử dụng thẻ "TEU" để tạo thuận lợi cho các giao dịch vận chuyển và được coi là bitcoin của ngành vận tải.

Nguyên tắc của công nghệ này là đơn giản. Ví dụ, nếu cả người vận chuyển và khách hàng đồng ý vận chuyển hàng hóa, họ sẽ ký một thỏa thuận mà họ gửi một khoản tiền thẻ TEU cố định.

Do đó, nếu khách hàng không xuất hiện với một hàng hoá để đặt hàng đã được xác nhận hoặc người vận chuyển không nạp lô hàng thì bên đó mặc định mất tiền đặt cọc của mình, trong khi bên kia nhận tất cả các thẻ ký gửi để trang trải mọi tổn thất.

Tuy nhiên, nếu cả hai đều hoàn thành một phần của thỏa thuận, sau đó cả hai bên nhận được khoản tiền gửi của họ vào cuối hoạt động.

Đồng sáng lập Jonathan Lee hy vọng rằng việc giới thiệu các thẻ bài của TEU sẽ giải quyết được vấn đề của việc đặt vé quá mức và không có chương trình mà dẫn đến chi phí không cần thiết lên tới 23 tỷ đô la hàng năm.

Các giao dịch của TEU được thực hiện thông qua nền tảng Ethereum blockchain và có thể được công chúng xem trong cổng Etherscan, tạo sự minh bạch.

Ngành vận tải đón nhận mã TEU

Nhà nhập khẩu dệt may Braxin Braxin LPR cũng đã tham gia vào thử nghiệm này bằng cách sử dụng thẻ TEU để dự trữ không gian cho hai container vận chuyển 40 feet trên một chiếc tàu do hãng tàu Malaysia Port West Port điều hành.

Quá trình này được hoàn thành với sự tham gia của cả người gửi hàng và người gửi hàng gửi các thẻ TEU vào ngày 9 tháng 3 năm 2018. Sau đó, khoản tiền gửi đã được trả lại cho cả hai bên vào ngày 15 tháng 3 năm 2018 khi hoàn thành chuyến hàng.

Giám đốc điều hành của LPR Felipe Bittencourt cho biết trong một tuyên bố rằng:

"Thật là một niềm vui khi được là người đầu tiên trên thế giới tham gia vào thử nghiệm này, vì một công nghệ sẽ thay đổi cách vận chuyển hàng hải được thực hiện trên khắp thế giới".

Hai mươi giao nhận vận tải và các bên liên quan khác trong ngành vận tải đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống, và 300cubits hy vọng hệ thống đặt cọc sẽ hoàn thành vào ngày 15 tháng 6 năm 2018.

Hơn 40 phần trăm token của TEU sẽ được phân phối trong thời gian sắp tới sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 8 và ngày 20 tháng 9 năm 2018. Một phần nhỏ các TEU sẽ được cung cấp miễn phí cho một số khách hàng và khách hàng của họ để khuyến khích việc áp dụng thẻ. Mặt khác, sáu phần trăm sẽ được phân bổ cho các thành viên sáng lập.

Ngoài ra, các thẻ sẽ có thể truy cập trên các giao dịch bí mật đáng kể cho phép các nhà đầu tư mua và bán TEU trên toàn cầu.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự kiến các thẻ TOU sẽ trở thành một hệ thống thanh toán giả mạo trong ngành vận tải biển, do đó giảm nhu cầu thanh toán bằng tiền đô la. Trong một tuyên bố của công ty fintech, mô tả nhiệm vụ chính của họ:

"Chúng tôi tin rằng các thẻ TEU là những gì ngành công nghiệp cần đảm bảo các thoả thuận vận chuyển được tôn trọng, sử dụng sự khôn ngoan của đám đông để dự báo chính xác hơn hoặc phòng ngừa tình trạng chu kỳ không thể đoán trước được."

PV

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng Ethereum của Công ty Công nghệ Hồng Kông phát động cuộc cách mạng ngành Vận tải tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard