Thông qua mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch Bitex thì ngân hàng địa phương này sẽ sử dụng Bitcoin như là một kênh thanh toán quốc tế thay thế cho SWIFT.

Quản lý cấp cao của Bitex, ông Manuel Beaudroit, trả lời với CoinDesk là startup tiền điện tử này tin đây sẽ đánh dấu lần đầu tiên một ngân hàng chính hiệu tiếp nhận Bitcoin cho hoạt động chuyển tiền đa quốc gia. “Chúng tôi xin được giới thiệu BITEX, dịch vụ mới của của BMV để thực hiện hay tiến hành chuyển tiền quốc tế. Giao dịch giữa tài khoản này với tài khoản khác đồng thời cắt giảm thời gian giao dịch và tiết kiệm chi phí.” ông chia sẻ.

Trong tuyên bố của mình, Joe Dakak, cổ đông chính của Banco Masventas, ghi nhận nước đi này chỉ là một phần của nỗ lực tăng cường năng lực đáp ứng các dịch vụ kỹ thuật số trên nền tảng smartphone, đồng thời cắt giảm chi phí dịch vụ cho ngân hàng.

“Một trong những bước để thực hiện mục tiêu này là thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Bitex để mang lại lựa chọn thanh toán và nhận chuyển tiền từ nước ngoài đến cho khách hàng của chúng tôi,” ông Dalak nói.

Tuy hiện vẫn chưa có giao dịch thật nào được triển khai cả (loại hình này dự kiến sẽ mở cửa trong ngày hôm nay 22/05), ngân hàng sẽ sớm sử dụng Bitcoin trong giao dịch của khách hàng, Beautroit khẳng định.

Ông trả lời với CoinDesk rằng khách hàng chỉ cần yêu cầu ngân hàng mở một giao dịch quốc tế, và ngân hàng sẽ tìm đến bitex như là người xúc tiến thương vụ. đối với khách hàng, mọi chuyện diễn ra hoàn toàn minh bạch, họ không chạm đến cũng như không thấy bitcoin. Sẽ hoàn tất mọi thủ tục cho người dùng, đảm bảo họ sẽ không phải tiếp xúc một chút nào đến bitcoin cả.

PV

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Argentina sử dụng Bitcoin làm phương tiện chuyển tiền xuyên biên giới tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard