Ngân hàng Đài Bắc ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain đầu tiên tại Trung Quốc

Ngân hàng Đài Bắc ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain đầu tiên tại Trung Quốc

Truyền thông địa phương đưa tin vào ngày 14/05 rằng ngân hàng thương mại Taipei Fubon đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán dựa trên blockchain.

Ngân hàng thông báo rằng họ đã triển khai hệ thống thanh toán dựa trên blockchain cho các nhà hàng và các cơ sở buôn bán gần Đại học Quốc gia Chengchi. Ngân hàng Taipei Fubon lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch giới thiệu mạng thanh toán dựa trên blockchain của mình vào hồi tháng 03/2017 khi ngân hàng này ký kết hợp đồng với trường đại học Chengchin để triển khai công nghệ và kỹ thuật R&D cho mạng lưới thanh toán blockchain.

Chạy trên mạng Ethereum (ETH), ứng dụng thanh toán blockchain hỗ trợ giao thức đồng thuận Byzantine Fault Tolerant (BFT), làm giảm thời gian thanh toán, cũng như tiết kiệm chi phí giao dịch. Theo ngân hàng, thuật toán đã cắt giảm thời gian giao dịch xuống dưới một giây.

Việc triển khai blockchain mới được tung ra này cũng cung cấp một phương pháp cải tiến trong việc ghi lại các giao dịch dữ liệu. Mỗi giao dịch đều được mã hóa ngay lập tức và được ghi lại trên blockchain, và các thương gia sẽ có thể truy vấn các bản ghi giao dịch đầy đủ thông qua sổ tài khoản blockchain.

Theo Ngân hàng Taipei Fubon, khối lượng giao dịch của các thương nhân hợp tác trong khu vực gần trường đại học đã tăng gấp bốn lần trong khoảng thời gian hai tuần sau khi hệ thống thanh toán ra mắt. Ngân hàng cũng nói rằng giai đoạn tiếp theo trong phát triển của dự án là mở rộng hệ thống thanh toán blockchain cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên khắp khu vực Chengchi.

Vào tháng Giêng, Đài Bắc thông báo rằng họ dự định trở thành một “thành phố thông minh”, sử dụng blockchain để cung cấp những tiến bộ công nghệ như cảm biến ô nhiễm và theo dõi lịch sử sức khỏe cho công dân. Vào tháng Hai, thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan, Yang Chin-long tuyên bố rằng ngân hàng đang khai thác các ứng dụng blockchain để cải thiện “tính bảo mật và hiệu quả của các hệ thống thanh toán”.

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Đài Bắc ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain đầu tiên tại Trung Quốc tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard