Ngân hàng Trung ương Nga vừa tiết lộ ngân hàng gần đây đã tiến hành thử nghiệm “thành công” ICO, như hãng tin địa phương TASS đưa tin.

Ivan Semagin, Phó giám đốc Cục Phát triển thị trường Tài chính của Ngân hàng Nga cho biết:

“Trong khuôn khổ ‘hộp cát” của ngân hàng trung ương, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm ICO trên cơ sở hạ tầng hiện có của chúng tôi. Nó đã thành công về mặt kỹ thuật  nhưng chúng tôi vẫn gặp phải nhiều vấn đề pháp lý”.

Ngân hàng lớn nhất nước Nga – Sberbank và Trung tâm Lưu ký Quốc gia (NSD) đã lên kế hoạch thử nghiệm một ICO, phát hành bởi công ty thương mại LevelOne tại Moscow.

Semagin tuyên bố thử nghiệm “thành công” tại Diễn đàn Kinh tế Phía Đông (EEF), một sự kiện thường niên dành riêng cho tương tác và mối quan hệ đối tác giữa vùng Viễn Đông nước Nga và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tham gia vào buổi thảo luận “Vùng Viễn Đông – Trung tâm Tài chính xa bờ”.

Các quan chức và nhà báo đến từ Nga và Trung Quốc đều tham dự diễn đàn. Trong cuộc thảo luận xoay quanh tiền mã hóa và ICO, CEO của Quỹ Phát triển Vùng Viễn Đông và Baikal – Alexey Chekunkov đã lưu ý rằng ICO là một “công nghệ hữu ích” có thể mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà nước liên bang.

Ông lấy Singapore và Hoa Kỳ làm ví dụ về một cách tiếp cận hợp lý đối với việc quản lý tiền mã hóa, đồng thời bày tỏ thái độ hoài nghi về Bitcoin (BTC) và gọi nó là “mưu đồ lừa đảo kim tự tháp độc hại và làm lãng phí rất nhiều điện năng”.

Sberbank được xem là tổ chức đầu tiên của Nga thử nghiệm các công nghệ liên quan đến tiền mã hóa vào đầu năm nay. Vào tháng 1, Ngân hàng thông báo họ đang mở một quyền chọn giao dịch tiền mã hóa cho các nhà đầu tư tổ chức thông qua chi nhánh tại Thụy Sĩ.

Theo TASS, Nga sau đó đã chính thức ra mắt một nền tảng pháp lý dành cho các dịch vụ và công nghệ tài chính kỹ thuật số mới, đòi hỏi những thay đổi trong quy định vào tháng 4. Ngân hàng Nga cùng với các cơ quan và tổ chức nhà nước khác đã đánh giá các dịch vụ và công nghệ  thí điểm tham gia vào nền tảng này.

Tuy nhiên, một số quan chức hàng đầu của Nga vẫn hoài nghi về tiền mã hóa, ICO và blockchain.

Như Cointelegraph đưa tin hồi đầu tháng này, người đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga trên mảng phát triển kỹ thuật số và công nghệ – Dmitry Peskov cho biết Nga chưa sẵn sàng lưu hành hay phát hành tiền mã hóa. Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga không thể có đồng tiền mã hóa riêng, vì tiền mã hóa “theo định nghĩa” của nó là thực thể không thể kiểm soát theo kiểu tập trung.

PV

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Trung ương Nga thử nghiệm thành công ICO tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard