Theo nghiên cứu mới do Boston College tài trợ, các ICO có thể sẽ đang trở nên tồi tệ trong những ngày này, nhưng các nhà đầu tư tham gia vào chúng lại đang tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Lợi nhuận của các ICO

Trong một báo cáo dài 54 trang có tiêu đề “Hoa tulip kỹ thuật số: Lợi nhuận cho nhà đầu tư trong các ICO”, các nhà nghiên cứu Hugo Benedetti và Leonard Kostovetsky đã kiểm định 4.003 ICO được kế hoạch và thực thi để xác định lợi nhuận trung bình trên nhiều khung thời gian. Các dự án này tổng cộng thu được 12 tỷ USD tiền tài trợ, bao gồm hầu như mọi ICO kể từ tháng 01/2017.

Nghiên cứu kết luận rằng giá ICO trung bình đã tăng 179% từ khi bán token đến khi nó được niêm yết lần đầu tiên trên một sàn giao dịch tiền mã hóa, thời gian trung bình chỉ 16 ngày. Các token không được niêm yết lên các sàn giao dịch sau 60 ngày vẫn đem lại 82% lợi nhuận ròng cho nhà đầu tư, được tính bằng đô la Mỹ.

Sau khi giao dịch bắt đầu, token tiếp tục tăng giá trị, với mức lợi nhuận mua và giữ trung bình là 48% trong 30 ngày giao dịch đầu tiên.

Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện này chỉ ra “sự đóng góp đáng kể của ICO”.

Benedetti và Kostovetsky viết “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các nhà đầu tư ICO được đền bù xứng đáng khi đầu tư vào các nền tảng mới chưa được chứng minh thông qua các dịch vụ không được kiểm soát. Nó cho thấy rằng những trò gian lận và lừa đảo mặc dù có rất nhiều nhưng không quá quan trọng bởi vì các nhà đầu tư đủ khôn ngoan để phát hiện ra chúng”.

Thị trường tăng trưởng chậm lại

Sợ hãi bởi sự không chắc chắn về các quy định và số lượng ngày càng tăng của những trò gian lận khiến các nhà đầu tư đã rót ít tiền vào ICO hơn trong những tháng gần đây. Xu hướng này được xác định bởi các nhà nghiên cứu của trường Cao đẳng Boston. Họ đã kết luận rằng các nhà quản lý cần phải cẩn thận để không cho rằng lớp tài trợ mới này có liên quan tới hoạt động gian lận.

“Sự không chắc chắn về các quy định tại Hoa Kỳ và trên thế giới gần đây đã làm chậm sự tăng trưởng của ICO, nhưng phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng mặc dù các nhà quản lý nên tiếp tục ngăn chặn các hoạt động gian lận nhưng họ cần phải cẩn thận không vứt bỏ cơ hội phía trước”.

ICO đã huy động được hơn 5 tỷ đô la trong năm nay, mặc dù số tiền đã giảm đáng kể kể từ tháng 1, khi mà riêng các công ty khởi nghiệp đã mang lại gần 1,5 tỷ USD. Thị trường dường như đã chạm đáy vào tháng Tư, khi chỉ có 561 triệu USD được được thu về. Tháng 5 đang tăng trưởng mạnh mẽ hơn với doanh số bán hàng vượt trên 715 triệu USD.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang có kế hoạch phân loại tất cả các ICO thành chứng khoán. Điều này có thể hạn chế sự chấp nhận các ICO trong nước. Nhiều ICO đã tránh xa thị trường Hoa Kỳ vì lo ngại về các quy định pháp lý tại đây.

PV

Bạn đang đọc bài viết Nghiên cứu chỉ ra ICO đang đem lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard