Nếu gõ tên "đại tá Nguyễn Hữu Quang", google sẽ cho những bài bốc thơm đại tá đến tận mây xanh trên rất nhiều tờ báo nhưng nội dung thì y như nhau.

Đại tá tiếp kiến tứ trụ bằng… photoshop

Khách sạn Victory có 200 phòng, là khách sạn thuộc Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng).

Bất cứ khách nào đến lưu trú tại khách sạn cũng sẽ thấy màn hình tivi tua tới tua lui hình ảnh vị lãnh tụ khách sạn – Đại tá Nguyễn Hữu Quang, giám đốc khách sạn.
Mỗi khách đến khách sạn sẽ được đọc một quyển sách nêu bật công trạng của vị lãnh tụ 
Nguyễn Hữu Quang. Trong sách này, nổi bật ngay từ bìa 2 trở đi là hình ảnh:

Chủ tịch nước (Trương Tấn Sang) tiếp kiến (Nguyễn Hữu Quang)

 

– (Nguyễn Hữu Quang) tiếp kiến CTN Trần Đại Quang

– (Nguyễn Hữu Quang) tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại văn phòng Chính phủ

– (Nguyễn Hữu Quang) tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

– (Nguyễn Hữu Quang) tiếp kiến nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Ở đây, từ tiếp kiến bị Đại tá Quang xài khá thoải mái, khi thì Chủ tịch nước phải tiếp kiến Quang, khi thì Quang tiếp kiến Chủ tịch nước (yết kiến là nhỏ đi găp lớn, tiếp kiến là lớn gặp nhỏ, còn hội kiến thì 2 bên bằng nhau)…

Oai phong lẫm lẫm, nhưng ông Nguyễn Hữu Quang lấy tiền khách sạn (cũng là tiền của Bộ Tổng tham mưu) đi mua mấy miếng gỗ thông trị giá vài chục triệu đồng rồi kê lên thành 451 triệu đồng, đem chưng ngay sảnh khách sạn.

Hay mua giường bằng gỗ tràm bông vàng, thì kê thành gõ mật…Và dĩ nhiên, những cái kê này chỉ là kê cho vui

Nếu để ý thì có thể dễ dàng phát hiện điểm chung của các hình ảnh Đại tá Quang chụp chung CTN Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân ở 3 thời điểm khác nhau nhưng nhìn áo vest và cà vạt thì chỉ là một (độ lệch của áo so với cà vạt).

Nếu gõ tên “Đại tá Nguyễn Hữu Quang”, google sẽ cho những bài bốc thơm Đại tá đến tận mây xanh trên rất nhiều tờ báo. Nhưng nội dung thì y như nhau:

“Khách sạn Victory (14 Võ Văn Tần, Tphcm) là con tàu đang lướt sóng, vững vàng trước phong ba bão tố của thời kỳ hội nhập, thì Đại tá, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Quang chính là vị thuyền trưởng tài năng, bản lĩnh. Người vừa sánh vai cùng 93 doanh nhân Việt Nam được tôn vinh là Doanh nhân xuất sắc ASEAN 2015 tại Vương quốc Thái Lan vừa qua.

…Nhìn những chứng chỉ, giải thưởng mà khách sạn Victory được nhận từ 2010 tới nay cho thấy sự trỗi dậy vượt bậc, đó là: Khách sạn 3 sao hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh và 3 sao hàng đầu cấp quốc gia Việt Nam, TOP TEN Du lịch Việt Nam, Sao Vàng Đất Việt, Sao Vàng ASEAN, Top 50 Sản phẩm Vàng, Thương hiệu Vàng Việt Nam và Top 100 Sản phẩm Vàng, Thương hiệu Vàng quốc tế, Top 20 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam, Thương hiệu danh tiếng – Nổi tiếng của Việt Nam, Thương hiệu nổi tiếng ASEAN, Doanh nhân doanh nghiệp xuất sắc ASEAN…

Trong những vinh dự to lớn đó, phải kể đến vai trò của người thuyền trưởng Nguyễn Hữu Quang khi dẫn dắt con tàu Victory lướt trên sóng đại dương du lịch. Đại tá Quang cho biết: Khi anh nhận cơ ngơi Victory từ người tiền nhiệm theo quyết định của Bộ Quốc phòng với gần 200 con người và một khối tài sản lớn, nhưng cũ kỹ, nhiều năm chưa được cải tạo và đội ngũ nhân viên phần đông là con em cán bộ trong ngành, nghiệp vụ non yếu, kỷ luật lao động chưa cao,v.v… Với bản lĩnh của anh bộ đội Cụ Hồ, sau nhiều đêm thức trắng suy nghĩ, anh đã rút ra những điều cần phải làm và bước đi cho mình, cho khách sạn, cùng vài trăm con người đang chờ đợi để được đổi đời.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, hiểu được câu tục ngữ cổ nhân, anh tự nhủ lòng mình, phải vào cuộc quyết liệt, để Victory phải là điểm đến sang trọng, hàng đầu của hệ thống khách sạn Việt Nam. Và thế là anh vào việc, tuy không “cơm nắm muối vừng”, nhưng gần như một ngày làm việc luôn từ 6 giờ sáng đến gần sáng hôm sau mới hết, cứ thế liên tục trong nhiều tuần, nhiều tháng suy nghĩ và hành động trong bộn bề công việc. Nào là làm thế nào để nâng cao hiệu quả buồng phòng? Làm thế nào để khách sạn sang trọng khách đến nhiều hơn? Đội ngũ nhân viên phải đào tạo những gì? Người quản lý các bộ phận phải đạt tiêu chí gì, rồi kinh phí từ đâu,v.v…? Bằng kinh nghiệm thực tiễn được tham quan và học tập ở nhiều quốc gia văn minh tiên tiến ở châu Âu, châu Á, cùng với những gì tích lũy được qua những năm quản lý trước đó, anh đã xắn tay vào việc, đó là trực tiếp đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên trong khách sạn, từ nghiệp vụ lễ tân, bar, buồng, quảng cáo, tiếp thị đến văn hóa kinh doanh, kỹ năng làm việc theo nhóm và độc lập … Cách đào tạo rất bài bản chuyên nghiệp nhưng ngắn gọn, hiệu quả.

Có người nói, trong lá số tử vi anh đã được mặc định là: “Người tuổi Bính Ngọ (anh sinh năm 1966) tài đức vẹn toàn. Vượt bao thử thách gian nan không sờn”…, điều này chỉ có anh chiêm nghiệm mới biết được thấu đáo, còn hiện hữu thì mọi người đều phải thừa nhận rằng: sau gần 6 năm anh cầm lái, con tàu Victory rẽ sóng ra khơi và khác xưa rất nhiều. Đó là cơ ngơi khách sạn được nâng cấp đàng hoàng, sang trọng hơn. Có trên 200 phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, hiện đại, các phòng VIP được dát vàng 24K, theo phong cách hoàng cung của Louis. 100% phòng có cửa sổ nhìn ra đường phố và giếng trời. Khách sạn có bể bơi, phòng tập thể dục, phòng Massage, nhà hàng rộng rãi, với 50 món ăn Việt Nam và nhiều món Âu, Á. Phòng họp hiện đại, nơi tổ chức hội nghị, tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật lý tưởng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Tỷ lệ khách phòng luôn đạt từ 85 đến 90%. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện. Thu nhập của họ cũng được tăng gấp nhiều lần trước đây. Không những thế, khách sạn Victory còn được Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam tặng Bằng khen vì chấp hành nghiêm pháp luật và chính sách thuế…

Khách sạn Victory ngày nay đã trở thành một địa chỉ lưu trú thân quen của du khách bốn phương. Thương hiệu Victory danh tiếng trên thương trường trong nước và quốc tế. Thành tích đó, có thể nói, công đầu thuộc về người thuyền trưởng Đại tá, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hữu Quang trẻ trung, sôi nổi, nhiệt tình, bản lĩnh và quyết đoán. Chỉ trong mấy năm lãnh đạo, khách sạn Victory khởi sắc, anh đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: Bản lĩnh doanh nhân, Top 50 doanh nhân ưu tú Đất Việt, Top 100 doanh nhân xuất sắc của Việt Nam, được Chủ tịch nước trao bảng vàng danh dự tại Phủ Chủ tịch và danh hiệu doanh nhân Tâm, Tài, Trí, Dũng, Bộ Công Thương bình chọn là “Nhà quản lý kinh doanh xuất sắc của thời đại mới, được Nhà Vua Campuchia tặng “Huân chương ĐẠI TƯỚNG QUÂN”, được các vị lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội tiếp kiến và chiêu đãi tiệc; được tặng Huy hiệu Doanh nhân Vì sự phát triển kinh tế quốc gia, Nhân tài đất Việt, Doanh nhân xuất sắc ASEAN 2015, được Bộ Quốc phòng tặng Huân chương chiến công hạng Nhất – Nhì – Ba; Huân chương Quân kỳ Quyết thắng hạng Nhất – Nhì – Ba và nhiều danh hiệu cao quí khác… Đó là những minh chứng đầy thuyết phục đối với một người có tâm, có tài trong quản lý kinh doanh của ngành Du lịch.

Anh bộ đội Cụ Hồ, Đại tá, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc khách sạn Victory Nguyễn Hữu Quang là niềm tự hào của quân đội, khi doanh nhân là quân nhân. Xa hơn nữa là hình ảnh của anh trong vai trò doanh nhân Việt Nam được tôn vinh Doanh nhân xuất sắc ASEAN tại Thủ đô Băng cốc vương quốc Thái Lan năm 2015 vừa qua. Hình ảnh đó cho thấy đội ngũ doanh nhân Việt đã không ngừng lớn mạnh, đủ sức ra biển lớn, sánh vai cùng quốc tế để làm nên một Việt Nam hùng cường.”.

Kèm theo bài báo là hình ảnh đại tá Quang chụp ảnh với “tứ trụ” qua các thời kỳ. Những hình ảnh này còn được in thành sách để trong phòng (riêng Victory ở TPHCM có 200 phòng). Tuy nhiên, tất cả đều là ảnh ghép. Chỉ duy nhất một tấm ảnh đại tá mặc cùng bộ đồ, cà vạt, độ lệch ve áo, cài nút áo… và bên cạnh là ghép hình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân…

Người ta nói “cáo mượn oai hùm”. Trong bộ sưu tập ảnh ghép của Đại tá Nguyễn Hữu Quang, vẫn còn thiếu tấm ảnh ghép với người đốt lò vĩ đại.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nguyễn Hữu Quang: Vị Đại tá có sở thích mang các lãnh đạo cấp cao ra làm trò đùa tại chuyên mục của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard