Nhà đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak nói rằng "chỉ có Bitcoin là tiền tệ của internet" trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 4/6, tái khẳng định niềm tin của mình về tiền điện tử mặc dù ông đã bán hầu hết số tiền số đang nắm giữ của mình.

Nhà đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak

Giá Bitcoin hôm nay (5/6) đang ở mức 7.413 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.490 USD, đồng tiền này đang giảm 1,02% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.503 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.394 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.075.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 127 tỷ USD, giảm 4 tỷ USD so với hôm qua.

Nhà đồng sáng lập Apple cho rằng Bitcoin là tiền tệ của Internet

Phát biểu với CNBC tại hội nghị Money 20/20 đang diễn ra tại Amsterdam, nhà đầu tư kỳ cựu cho biết ông đã lấy ý kiến ​​từ CEO của Twitter – Jack Dorsey về việc Bitcoin sẽ trở thành "đơn vị tiền tệ" của cả Internet và thế giới. Wozniak nói với đài CNBC hôm thứ hai:

"Tôi nhắc lại những gì Jack Dorsey nói, không phải là tôi nhất thiết tin rằng nó sẽ xảy ra, nhưng tôi hi vọng nó sẽ trở thành theo cách đó".

Wozniak nhắc lại rằng ông ‘không phải là một nhà đầu tư’. Ban đầu, ông đã mua Bitcoin với giá 700 USD chỉ để thử nghiệm việc sử dụng nó như một phương tiện thanh toán.

Ông nói với đài CNBC: "Tôi có một Bitcoin và hai Ethereum". 

Tuy nhiên, đối với Wozniak, Bitcoin là đồng khác biệt so với tất cả những đồng khác. Ông cho rằng chỉ có Bitcoin là vàng kỹ thuật số thuần túy. Tất cả những đồng tiền khác có xu hướng từ bỏ một số khía cạnh của Bitcoin. Ví dụ như ở khía cạnh hoàn toàn phi tập trung và không có quyền kiểm soát trung tâm. Đó là điều đầu tiên họ phải từ bỏ để cố gắng có một mô hình kinh doanh. 

Ông nói thêm: "Bitcoin được định nghĩa bằng toán học, có một số lượng Bitcoin nhất định, có cách phân phối riêng và nó 'thuần khiết' bởi vì không một ai, một tổ chức, công ty hay chính phủ nào điều khiển nó. Nó sẽ vẫn phát triển và tồn tại theo cách riêng".

Theo Vietnamfinance

Bạn đang đọc bài viết Nhà đồng sáng lập Apple cho rằng Bitcoin là 'tiền tệ của Internet' tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard