Cinnamon - một start-up Nhật với toàn bộ công nghệ và sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi các kỹ sư người Việt, mới đây đã gọi vốn thành công với số tiền hơn 200 tỷ đồng (xấp xỉ 9 triệu USD).

Cinnamon đã có hơn 200 khách hàng tiềm năng và cung cấp các giải pháp AI hàng đầu tại Nhật Bản 

Nguồn vốn được huy động từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như: SBI, FFG, TIS quỹ đầu tư mạo hiểm của Sony, Tập đoàn công nghệ ITOCHU và thông qua vốn tài chính từ 2 ngân hàng lớn nhất Nhật Bản là Mizuho và Sumitomo Mitsui.

Quá trình gọi vốn được Cinnamon tiến hành trong hơn 6 tháng, từ tháng 11/2017 tại Nhật Bản. Vượt qua các thử thách như chứng minh tầm nhìn và năng lực mở rộng toàn cầu, quá trình kiểm toán vận hành, tài chính và công nghệ, start-up này hoàn tất quá trình gọi vốn hơn 200 tỷ đồng vào cuối tháng 5 vừa qua.

Sản phẩm cốt lõi của Cinnamon là phần mềm Flax Scanner, có khả năng thu thập và trích xuất thông tin tự động từ nhiều loại văn bản như hóa đơn tài chính, thẻ căn cước, hợp đồng, báo cáo kinh doanh… chỉ bằng thao tác chụp lại văn bản giấy hay văn bản điện tử.

Theo đó, Flax Scanner có thể áp dụng với mọi loại tài liệu kinh doanh chưa được con người xử lý trước, có khả năng nhận diện chữ viết tay với độ chính xác cao, độ chính xác của tiếng Nhật là 99,2% đối với dữ liệu nghiên cứu và 95 - 98% với dữ liệu kinh doanh thực tế.

Đặc biệt, Flax Scanner có thể được cài đặt vào hệ thống công nghệ thông tin nội bộ hoặc đưa lên điện toán đám mây dựa trên chính sách bảo mật thông tin của khách hàng.

Sản phẩm này được cho là giúp tiết kiệm đến 70% thời gian dành cho công việc hành chính. Kể từ khi Flax Scanner ra mắt vào tháng 4/2017, Cinnamon đã có hơn 200 khách hàng tiềm năng và cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu tại Nhật Bản.

Nguồn vốn mới giúp Cinnamon đầu tư vào các hoạt động như: tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là các vị trí quản trị điều hành và nhân sự AI có trình độ trên toàn cầu; phát triển công nghệ cốt lõi và đầu tư nâng cao chất lượng giải pháp tới người dùng cuối; đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng bằng cách củng cố danh tiếng của công ty và mở rộng mạng lưới khách hàng tại Nhật Bản, theo sau là các thị trường tiềm năng như Trung Quốc, Việt Nam, Anh và Singapore.

Hoạt động gọi vốn sẽ tiếp tục được diễn ra cho đến hết tháng 8/2018 tại Nhật Bản. Dự kiến, start-up này sẽ huy động khoảng 227 tỷ đồng (10 triệu USD) trong vòng gọi vốn Series B - vòng gọi vốn nhằm kiện toàn bộ máy doanh nghiệp.

Thành lập từ tháng 10/2016, hiện Cinnamon đang có đội ngũ với 60 kỹ sư Việt Nam chất lượng cao tập trung nghiên cứu, phát triển sản phẩm về AI tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Đà Lạt.

Sau Việt Nam, start-up này dự định vươn tới các thị trường quốc tế khác như Đài Loan, Ấn Độ và Hàn Quốc nhằm mở rộng trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ AI.

Theo TBKD

Bạn đang đọc bài viết Start-up trí tuệ nhân tạo Nhật-Việt gọi vốn thành công 9 triệu USD tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard