Nhà đồng sáng lập của Apple tin chắc rằng Bitcoin hoàn toàn khác biệt với phần còn lại của hệ sinh thái. Theo Steve Wozniak, trong số 1.600 đồng tiền điện tử đang tồn tại, chỉ duy nhất Bitcoin vẫn giữ được sự ‘thuần khiết’ nhất.

Trong buổi phỏng vấn với đài CNBC hôm thứ Hai, Wozniak bày tỏ niềm tin đối với CEO Twitter Jack Dorsey về Bitcoin sẽ sớm trở thành sự thật. Tuần trước trong kỳ hội nghị Money 20/20 tại Amsterdam, nhà sáng lập của Apple đã đưa ra các bình luận sau đây:

Lời của Wozniak phát biểu đã trực tiếp đề cập đến những bình luận của Dorsey hồi tháng 3 năm nay. CEO của cả Twitter và Square tin rằng sẽ có một đồng tiền duy nhất tồn tại trên Internet lẫn thế giới. Ông cho rằng loại tiền này sẽ là Bitcoin.

Cũng theo bài báo trên CNBC ngày hôm nay, Wozniak đã mua Bitcoin lúc giá là 700 USD mỗi đồng. Sau khi Bitcoin lên đỉnh điểm vào tháng 12, ông đã bán tất cả và chỉ giữ lại duy nhất 1 đồng. Tuy nhiên, ngay cả một người am hiểu về kỹ thuật như Wozniak vẫn có thể trở thành nạn nhân của sự lừa đảo. Ông đã bị lừa hết tất cả 7 đồng Bitcoin khi đổi chúng sang đô la. Ngoài Bitcoin, ông hiện đang có 2 đồng Ether – loại tiền tệ gốc của mạng Ethereum.

Trong cuộc phỏng vấn ngày hôm nay, Wozniak đã hết lòng ca ngợi về Bitcoin. Về đặc tính phi tập trung và nguồn cung hữu hạn, khiến nó hoạt động một cách tự nhiên mà không có sự can thiệp của con người:

“Bitcoin được định nghĩa bằng toán học, với một lượng Bitcoin được phép tồn tại, có cách thức phân phối riêng … và nó hoàn toàn thuần khiết mà không có con người vận hành, không có công ty nào vận hành và nó … phát triển và phát triển … và tồn tại, đó là sự tự nhiên và sự tự nhiên còn quan trọng hơn những quy ước của loài người chúng ta.”

Cuối cùng, Wozniak nhắc đến phần còn lại của hệ sinh thái tiền điện tử. Ông tuyên bố sẽ không thứ gì có thể cạnh tranh với Bitcoin vì chúng sẽ phục vụ cho công ty tạo ra. Một lần nữa, đánh giá của ông lại đề cập vào tính phi tập trung:

“Chỉ Bitcoin là loại vàng kỹ thuật số thuần khiết nhất… và tôi sẽ tất tay mua nó. Tất cả những thứ khác đang có xu hướng từ bỏ một số đặc tính của Bitcoin. Ví dụ, tính phi tập trung toàn phần và không bị kiểm soát trung tâm. Điều đầu tiên mà họ loại trừ là cố gắng đạt đến mô hình kinh doanh.”

PV

Bạn đang đọc bài viết Steve Wozniak: “Chỉ có duy nhất Bitcoin vẫn giữ được sự thuần khiết” tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard