Một tháng bận rộn đối với thị trường Bitcoin lẫn Altcoin. Các mô hình tăng trưởng mạnh mẽ trong tuần đầu tiên của tháng 5 mang đến nhiều dự đoán về chu kỳ tăng trưởng dài, nhưng sau đó mọi thứ bắt đầu xu hướng giảm.

Khi thủy triều dâng và nâng tất cả các con tàu lên, những con số Bitcoin tự tổng hợp tháng. Vào ngày 5 tháng 5, một BTC trị giá $9.948,83. Chỉ hơn ba tuần sau, con số đó đã giảm xuống còn $7.115,36 – với giá trị thị trường trị giá $47 triệu biến mất trong cuộc hành trình.

Tuy cả tháng trời ảm đạm nhưng cũng có một vài câu chuyện thành công trong 30 ngày có thể chỉ ra, làm rạng rỡ tinh thần một chút.

Storiqa (STQ)

Các con số của Storiqa đã thổi bay mọi thứ khác trong tháng này – tăng trưởng ROI gần gấp 4 lần so với THETA trong danh sách này – và điều đó đến từ một nền tảng vừa kết thúc ICO 4 tháng trước.

Với 756% tăng trưởng trong tháng trước, và 328% trong tuần trước, có thể thấy Storiqa đã chứng minh sự tăng trưởng ổn định, với sự tăng tốc mạnh mẽ trong tuần qua khi các nhà đầu tư bắt đầu nhảy lên con tàu tiền tệ.

Các STQ token dựa trên ERC20 được bán với giá $ 0,007 trong thời gian ICO. Vào đầu tháng 5, giá đã giảm xuống còn $0,002 , vào cuối tháng thì đã tăng trở lại lên mức $0,02.

Sự gia tăng nhanh chóng của Storiqa có thể khiến nhiều người tự hỏi liệu bây giờ đã quá muộn để có thể lên tàu, khi dự án này có tiềm năng thực sự mạnh mẽ, vì có vẻ tự thiết lập như một phiên bản blockchain của eBay hay Amazon.

Storiqa cung cấp nền tảng mà các nhà cung cấp có thể thiết lập vị trí trên blockchain và tương tác trực tiếp với khách hàng một cách an toàn. Giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng STQ token, có nghĩa là không cần dịch vụ thanh toán của bên thứ ba hoặc các khoản phí quá đắt.

Theta token (THETA)

Theta Token là một khởi nghiệp mới được ra mắt vào tháng 1 với giá đơn vị là $0,12 và sau một vài tháng không hoạt động, thì hiện tại có giá trị thị trường là $160 triệu và THETA token có trị giá $0,25.

Tốc độ tăng trưởng ròng của Theta trong tháng qua lên đến 181%, mặc dù tiến độ đã bắt đầu chậm lại khi chuyển sang tháng 6. Đỉnh đã đạt được là $0,28 chỉ sau nửa đêm ngày 31 tháng 5, nhưng giá đã bắt đầu giảm nhẹ.

Mạng lưới Theta là nỗ lực nhằm mang đến các chức năng của dịch vụ truyền thống trực tuyến, như YouTube, tới blockchain. ICO đã kết thúc vào tháng 1 và trang web đã có 5 triệu khách truy cập trong thời gian đó. Mục tiêu của công ty là cung cấp các ứng dụng phân quyền chuyên dụng cho các loại nội dung khác nhau – cho phép các nhà cung cấp tạo trải nghiệm tùy chỉnh dành riêng cho thị trường được lựa chọn.

True Chain (TRUE)

Các con số của True Chain đạt mức tăng trưởng 176% trong tháng này, khi giá của một TRUE token tăng từ $1,32 lên $2,53. Tuy nhiên, nếu đọc bài này vào giữa tháng, chúng tôi muốn nói về việc gia tăng gần 300% vì TRUE token đạt đến giá trị $ 3,50 vào ngày 14 Tháng 5, trước khi trượt xuống lần nữa.

ICO của True Chain đã ra mắt vào tháng 1 và vốn đầu tư ban đầu khoảng $20 triệu đã nhân lên nhiều lần và đạt mức hiện tại là $117.746.614.

True Chain tập trung sức lực trên lãnh thổ Ethereum và tự đặt mình là nhà cung cấp các công cụ tạo ứng dụng phân quyền và khả năng tương thích hợp đồng thông minh.

Một số nhà phân tích thị trường đã đưa ra dự đoán lớn cho True Chain, và đặt giá trị TRUE token giữa $ 7 đến $ 120 vào năm 2018.

True Chain có khối lượng giao dịch khoảng $162 triệu trong tháng này – một con số cao hơn nhiều so với con số mong đợi từ một đồng coin mới trên khối.

Delphy (DPY)

Delphy là thị trường dự đoán của Trung Quốc được xây dựng trên blockchain, và cho phép người dùng suy đoán về khả năng của các sự kiện thực sự. Những nền tảng như vậy ngày càng trở nên phổ biến, và Delphy đã cạnh tranh gay gắt với những bên như Augur và GNOSIS.

Nhưng điều đó đã không ngăn được Delphy đua với mức tăng 171% trong tháng vừa qua, và vốn hóa thị trường gần đây đã phá vỡ rào cản $100 triệu.

Vào tháng 11 tại thời điểm ra mắt ICO, một DPY token trị giá $ 0,80. Vào đầu tháng 5, giá trị đã tăng lên $1,38. Bây giờ con số này đứng ở mức $ 2,37, mặc dù nhìn chung là đã có một tháng hỗn loạn cho Delphy, với đỉnh $ 2,59 rồi nhanh chóng tới đáy $ 1,97 chỉ một vài ngày sau đó.

Bibox Token (BIX)

Bibox là sàn giao dịch crypto chuyên về altcoin. Bibox Token, hay Bix, cũng tương tự như Binance Coin hoặc KuCoin Share, mang đến những lợi ích nhất định cho người dùng – chẳng hạn như giảm phí giao dịch và chuyển đổi đối với sàn giao dịch.

Bibox đạt mức tăng trưởng 156% trong tháng này, theo cryptocurrencychart.com, giá trị vốn hóa thị trường tăng lên $ 114.928.009.

Vào tháng 4, BIX token có giá trị $ 0,43. BIX token bắt đầu vào tháng 5 với giá $ 0,70 và bây giờ lơ lửng quanh mốc $ 1,10. Vào ngày 19 tháng 5, BIX token đã đạt đến đỉnh cao nhất kể từ tháng 1 / tháng 2 với giá trị là $ 1,20 cho mỗi đơn vị.

Với sàn giao dịch như Binance đạt được năng suất trong những tháng gần đây, đường hướng có thể được mở ra cho sàn giao dịch altcoin phân quyền khác bước vào và hoàn tất công việc. Bibox đã đe dọa bùng nổ từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2017, và hy vọng không lâu sau sẽ đạt mức $ 2,94 trước tháng 1.

Những cái đáng chú ý khác – Huobi Token, All Sports, CyberMiles, PolyMath Network, Bytecoin.

5 đồng coin hoạt động đứng đầu xuất sắc nhất trong tháng đều có hoạt động rất mạnh.

Huobi Token (HT) tham gia Bibox như một token trao đổi chuyên dụng khác đã hoạt động tốt trong tháng này, trong khi CyberMiles (CMT) tiếp tục quỹ đạo đi lên ổn định kể từ đầu tháng 4.

Bytecoin (BCN) ghi nhận mức tăng trưởng 126% trong tháng 5 với các tin đồn về vụ bơm sắp xảy ra và lừa đảo. Các nhà phát triển Bytecoin đã đến Reddit để bác bỏ những tuyên bố trước đó trong tuần, nhưng các động thái thị trường gần đây của Bytecoin đã khiến nhiều người bị lao đao.

PV

Bạn đang đọc bài viết “Tháng 5 rực rỡ” thuộc về những Altcoin nào? tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard