Khi giá Bitcoin gặp khó khăn so với đồng đô la Mỹ và thể hiện những tổn thất đáng kể trong suốt từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 5, thì các đồng altcoin và token nhỏ cũng đã trải qua những tổn thất còn lớn hơn so với cả Bitcoin và đồng đô la Mỹ.

Các mã như Ontology (ONT), Storm (STORM), Tron (TRX), 0x (ZRX), WanChain (WAN) và ICON (ICX) đã tăng gấp 2 lần so với Bitcoin kể từ đầu tháng 4 những chúng cũng đã giảm hơn 15% so với Bitcoin trong đợt điều chỉnh vừa qua.

Đặc biệt trong đợt điều chỉnh vừa qua, đồng Ontology giảm xuống dưới mức 0.00073 BTC, mức mà nó không giảm xuống kể từ hôm 27/4. Nhưng, khi thị trường tiền điện tử bắt đầu phục hồi và đồng Bitcoin tăng từ 8.100 USD lên 8.500 USD, giá của Ontology đã tăng từ 0.0007 BTC lên 0.0009 BTC, gần 20% chỉ trong vòng 24 giờ.

Hiện tại, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và phạm vi phần trăm Williams (WPR) của Bitcoin lần lượt là 44,7 và -81.1, điều này cho thấy Bitcoin hiện đang ở trong vùng trung lập. Bitcoin đang ở một vị trí lý tưởng để bắt đầu một đợt phục hồi trong ngắn hạn, dù có tín hiệu bán ra ở cả hai đường trung bình động và đường trung bình di chuyển đơn giản (exponential và simple moving averages).

Hầu hết các token bao gồm Ontology và Tron đã đi theo xu hướng của giá Bitcoin trong 48 giờ qua, tăng giá trị nếu giá Bitcoin tăng lên và ghi nhận những khoản lỗ lớn khi giá Bitcoin giảm.

Do đó, nếu Bitcoin tiếp tục leo lên mốc 9.000 USD (đây là điều có khả năng vì nó đã tăng 4% trong 24 giờ qua), các token như ONT, ZRX, TRX và STORM dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức tăng tương đối lớn trong thời gian ngắn.

EOS đã tăng hơn 200% từ giữa tháng tư đến tháng năm và giảm gần 40% trong hai tuần qua. Vào ngày 29/4, giá của EOS là 0,0024 BTC và tính đến ngày 13/5, giá của EOS vẫn thấp hơn 0,00165 BTC. Khi Bitcoin bắt đầu hồi phục, các token như EOS – những token đã phải gánh chịu ​​những tổn thất lớn về giá trị trong vài ngày qua – có khả năng sẽ hồi phục đầu tiên, trước những token khác.

Nhiều thương nhân và nhà đầu tư kỳ vọng giá Bitcoin sẽ hồi phục trong suốt và sau tuần lễ Blockchain ở New York vào tuần tới. Nghiên cứu của Fundstrat cho thấy mối tương quan giữa hội nghị đồng thuận và giá Bitcoin trong quá khứ:

Tom Lee – một nhà nghiên cứu lừng danh của Fundstrat – nói rằng cuộc họp năm nay sẽ lớn hơn so với cuộc họp năm ngoái. Ông cũng tiếp tục nói rằng, hễ số người tham dự hội nghị tăng lên, giá Bitcoin cũng tăng lên tương ứng ngay sau đó.

Trong năm 2017, số người tham dự hội nghị đã tăng gấp đôi so với năm trước. Giá trị của Bitcoin tăng 69%. Trong 2 tháng sau Hội nghị Đồng thuận, Bitcoin tăng 138%. Lee tin rằng kết quả năm nay thậm chí có thể còn lớn hơn, khi số người tham dự Hội nghị đồng thuận năm 2018 dự kiến gấp đôi so với sự kiện năm ngoái. Hơn 2,750 người đã tham dự hội nghị ở Manhattan vào năm 2017.

Hội nghị Đồng thuận là hội nghị thượng đỉnh Blockchain hàng năm với các bài phát biểu quan trọng của các chuyên gia đầu ngành. Đây là một trong những buổi họp về công nghệ blockchain phổ biến nhất trong năm. Hội nghị năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 16 tháng 5. Địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh là Hilton Midtown, New York. Hơn 250 chuyên gia sẽ đưa ra các bài giảng tại hội nghị về các chủ đề đa dạng trong ngành.

Bên cạnh đó, các tin tức xung quanh New York Stock Exchange (NYSE) và Goldman Sachssẽ tham gia vào thị trường tiền điện tử cùng với việc diễn ra sự kiện Hội nghị đồng thuận năm 2018 sẽ làm tăng nhu cầu về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên thị trường như Ethereum.

 

Bitcoin News

Bạn đang đọc bài viết Thị trường tiền điện tử bắt đầu hồi phục, Bitcoin sẽ đi về đâu? tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard