Mark Carney cho biết có thể triển khai dự án ngân hàng tiền điện tử trung ương
Trong khi ông được ghi nhận là không phản đối ý tưởng triển khai ngân hàng số trung ương, Carney nhấn mạnh rằng bất kỳ sự chấp nhận chính thức nào liên quan đến một loại tiền tệ kỹ thuật số sẽ không xảy ra trong tương lai gần. Hiện tại, Thống đốc ngân hàng trung ương Anh nói rằng tiền điện tử hiện không phải là một đơn vị tiền tệ chính thức.

Vào tháng Hai năm nay, Carney đã chỉ trích mạnh mẽ tiền điện tử tại một sự kiện tại Đại học Regent’s London, nói rằng, ” tiền điện tử là một sự thất bại… về mặt truyền thống của tiền bạc. Nó không phải là một nơi lưu giữ giá trị bởi vì nó chỉ là các ký tự thuật toán. Không ai sử dụng nó như một phương tiện trao đổi. ”

Tại lễ kỷ niệm lần thứ 350 của Riksbank vào ngày 25 tháng 5, Carney nhấn mạnh rằng “quá khứ, hiện tại và tương lai” của các ngân hàng trung ương có và phụ thuộc vào việc duy trì niềm tin của công chúng trong hệ thống tài chính. Ông nói thêm rằng, kể từ khi Brexit, Ngân hàng Trung ương Anh đã đại tu hệ thống tài chính của họ, điều này sẽ làm cho nó trở nên kiên cường hơn trước những cú sốc như những người theo sau sự kiện như Brexit.

Các ngân hàng trung ương khác ở châu Âu cũng đã xem xét áp dụng CBDC. Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Na Uy Ngân hàng Trung ương Norges đã ban hành một giấy làm việc trong đó họ xem xét phát triển một CBDC như một cách bổ sung lượng cung tiền mặt nhằm “đảm bảo nguồn cung về tiền bạc và hệ thống tiền tệ.” theo định hướng giảm lượng tiền mặt và tiền xu lưu hành trên thị trường.

PV

Bạn đang đọc bài viết Thống đốc Ngân hàng Anh cân nhắc việc thành lập ngân hàng tiền điện tử trung ương tại Anh tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard